Dự báo thay đổi nhân sự lớn trong Chính phủ Mỹ

SGGP
Một số nguồn tin giấu tên cho biết chuẩn bị có một loạt thay đổi nhân sự trong chính quyền Tổng thống Donald Trump sau cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ngày 6-11 vừa qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngày 13-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ định tướng lục quân về hưu John Abizaid làm Đại sứ Mỹ tại Saudi Arabia, trong bối cảnh Washington đang đối mặt với nhiều sức ép phải đưa ra phản ứng cụ thể về vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Liên quan vấn đề nhân sự của Chính phủ Mỹ, một số nguồn tin giấu tên cho biết chuẩn bị có một loạt thay đổi nhân sự trong chính quyền Tổng thống Donald Trump sau cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ngày 6-11 vừa qua.

Theo đó, Tổng thống Donald Trump dự kiến cách chức Bộ trưởng An ninh nội địa Kirstjen Nielsen do không hài lòng về chính sách nhập cư của quan chức này. Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã kêu gọi sa thải Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mira R.Ricardel.

Theo thông tin của Washington Post hồi giữa tháng 10, bà Ricardel và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã từng tồn tại nhiều bất đồng liên quan chính sách nhập cư.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.