Du lịch Ai Cập khởi sắc

SGGP
Theo Liên đoàn du lịch Ai Cập (ETF), du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của Ai Cập - đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc rõ rệt với sự tăng trưởng về số lượng du khách từ thị trường truyền thống đến thị trường mới.

Du lịch Ai Cập khởi sắc

Thống kê của ETF cho biết, trong nửa đầu năm 2018, doanh thu ngành du lịch Ai Cập đạt 4,8 tỷ USD, nếu tính cả năm thì nhiều khả năng sẽ đạt hoặc vượt mức 8,7 tỷ USD của năm 2017. Số lượng du khách đã tăng tới 41% và đạt khoảng 5 triệu lượt khách, tăng so với con số 3,6 triệu trong cùng kỳ của năm 2017. Hiện có gần 3 triệu người đang làm việc trực tiếp trong ngành du lịch Ai Cập.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.