Du lịch Ai Cập khởi sắc

SGGP
Theo Liên đoàn du lịch Ai Cập (ETF), du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của Ai Cập - đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc rõ rệt với sự tăng trưởng về số lượng du khách từ thị trường truyền thống đến thị trường mới.

Du lịch Ai Cập khởi sắc

Thống kê của ETF cho biết, trong nửa đầu năm 2018, doanh thu ngành du lịch Ai Cập đạt 4,8 tỷ USD, nếu tính cả năm thì nhiều khả năng sẽ đạt hoặc vượt mức 8,7 tỷ USD của năm 2017. Số lượng du khách đã tăng tới 41% và đạt khoảng 5 triệu lượt khách, tăng so với con số 3,6 triệu trong cùng kỳ của năm 2017. Hiện có gần 3 triệu người đang làm việc trực tiếp trong ngành du lịch Ai Cập.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây