Du lịch Ai Cập khởi sắc

SGGP
Theo Liên đoàn du lịch Ai Cập (ETF), du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của Ai Cập - đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc rõ rệt với sự tăng trưởng về số lượng du khách từ thị trường truyền thống đến thị trường mới.

Du lịch Ai Cập khởi sắc

Thống kê của ETF cho biết, trong nửa đầu năm 2018, doanh thu ngành du lịch Ai Cập đạt 4,8 tỷ USD, nếu tính cả năm thì nhiều khả năng sẽ đạt hoặc vượt mức 8,7 tỷ USD của năm 2017. Số lượng du khách đã tăng tới 41% và đạt khoảng 5 triệu lượt khách, tăng so với con số 3,6 triệu trong cùng kỳ của năm 2017. Hiện có gần 3 triệu người đang làm việc trực tiếp trong ngành du lịch Ai Cập.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.