Du lịch ĐBSCL tăng mạnh

SGGP
UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong tháng 9-2017, các điểm du lịch trong tỉnh đã đón khoảng 150.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi… doanh thu từ du lịch đạt khoảng 40 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ.

Du khách tham quan làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp

Du khách tham quan làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp

Theo ước tính từ đầu năm 2017 đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đón khoảng 2,4 triệu lượt du khách, đạt khoảng 89% kế hoạch cả năm, tăng 23% so với cùng kỳ; tổng doanh thu ước đạt 450 tỷ đồng.
Bên cạnh các điểm du lịch nổi tiếng như Lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Khu di tích Xẻo Quýt, Khu sinh thái Gáo Giồng, Vườn quốc gia Tràm Chim, Làng hoa Sa Đéc… những điểm du lịch mới như Làng du lịch Tân Thuận Đông (TP Cao Lãnh), Khu du lịch văn hóa Phương Nam (huyện Lấp Vò), homestay ngôi nhà Hoa Ếch (TP Sa Đéc), các điểm sinh thái kết hợp với vườn cây ở huyện Lai Vung, Cao Lãnh… cũng có rất đông du khách đến tham quan, ăn uống, nghỉ ngơi. 
Tại Kiên Giang, trong 9 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh đón hơn 4,8 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng, tăng 7% so với cùng kỳ, doanh thu đạt 3.431 tỷ đồng.
Trong đó, tính riêng huyện đảo Phú Quốc, trong 9 tháng qua đã đón khoảng 2,7 triệu lượt khách, tăng gần 9%, doanh thu hơn 2.800 tỷ đồng.
UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, đang tập trung các chương trình phát triển du lịch, kêu gọi đầu tư xây dựng thêm các khu vui chơi tầm cỡ ở Phú Quốc nhằm thu hút thêm khách quốc tế và giữ chân du khách ở lại lâu hơn… 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo trên thị trường hiện nay rất cao do nhiều nông hộ giảm đàn dẫn đến thiếu cung - cầu. Vấn đề là, tuy giá cao nhưng người tiêu dùng lại không hưởng đúng “tiền nào của đó”, có nghĩa là giá thịt chưa tương ứng với chất lượng thịt, nhất là tiêu chí sạch và an toàn. 

Địa ốc

Bất động sản quận 2 tăng tốc nhờ hạ tầng đồng bộ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

Nông nghiệp

Kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua nông sản

Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (Sở NN-PTNT TPHCM) vừa tổ chức buổi giao lưu, kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp nhằm cung cấp nông sản an toàn đến người tiêu dùng, cũng như đề xuất giải pháp tăng cường tiêu thụ nông sản. 

Thông tin kinh tế