Du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu

SGGPO

Chiều 27-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ ký kết hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai dự án  “Phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu”, giữa UBND TP Cần Thơ với Tập đoàn Novaland, The Boston Consulting Group (Tập đoàn tư vấn BCG) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ ký kết. Ảnh: QUANG HIẾU

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ ký kết. Ảnh: QUANG HIẾU

Dự án nhằm mục tiêu hoạch định và triển khai chiến lược kết nối, phát triển du lịch cho 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, TP Cần Thơ đóng vai trò trung tâm.

Tập đoàn tư vấn BCG cho biết, sẽ xây dựng các mô hình thích hợp nhằm phát triển tiềm năng du lịch sẵn có tại ĐBSCL theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời phải bảo tồn được bản sắc văn hóa miền sông nước, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Dự kiến, dự án tạo thêm việc làm cho khoảng 300.000 người trong ngành du lịch đến năm 2025, dự án cũng kết nối với các tổ chức quốc tế tài trợ cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm đầu tư vào khu vực ĐBSCL thêm nhiều nguồn lực.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh: “Trong quá trình phát triển, TP Cần Thơ luôn xác định là đô thị sông nước  và không ngừng nâng cao chất lượng sống, hài hòa giữa thành thị và nông thôn, giữ bản sắc đồng bằng, đồng thời thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngành du lịch Cần Thơ hướng tới phát triển bền vững gắn kết với các tỉnh ĐBSCL…”.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý: ĐBSCL là một trong những nơi chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu; vì vậy đòi hỏi phải huy động tối ta các nguồn lực để ứng phó và tìm hướng phát triển bền vững. Với dự án “Phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu”, sẽ có nhiều điểm đột phá trong phát triển du lịch sinh thái, đem lại sinh kế bền vững cho người dân.

Thủ tướng khuyến khích những ý tưởng, sáng kiến, phát triển các hình thức du lịch sinh thái, trải nghiệm cộng đồng, phát huy giá trị và bản sắc vùng sông nước ĐBSCL.

Thủ tướng yêu cầu TP Cần Thơ và các bộ ngành liên quan đẩy nhanh các thủ tục, tháo gỡ khó khăn, để dự án sớm được triển khai và phát huy hiệu quả… 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều công trình của Sun Group được tôn vinh tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018  ​

Nhiều công trình của Sun Group được tôn vinh tại Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2018 ​

Ngày 9-7, trong khuôn khổ Lễ vinh danh Doanh nghiệp Du lịch hàng đầu và trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2018, Tập đoàn Sun Group đã vinh dự lọt Top 5 doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh du lịch hàng đầu Việt Nam. Tại sự kiện này, Sun Group cũng thắng lớn với nhiều hạng mục giải thưởng khác được trao tặng cho các công trình du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí mà Tập đoàn này đang sở hữu.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo trên thị trường hiện nay rất cao do nhiều nông hộ giảm đàn dẫn đến thiếu cung - cầu. Vấn đề là, tuy giá cao nhưng người tiêu dùng lại không hưởng đúng “tiền nào của đó”, có nghĩa là giá thịt chưa tương ứng với chất lượng thịt, nhất là tiêu chí sạch và an toàn. 

Địa ốc

Bất động sản quận 2 tăng tốc nhờ hạ tầng đồng bộ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

Nông nghiệp

Kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua nông sản

Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (Sở NN-PTNT TPHCM) vừa tổ chức buổi giao lưu, kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp nhằm cung cấp nông sản an toàn đến người tiêu dùng, cũng như đề xuất giải pháp tăng cường tiêu thụ nông sản. 

Thông tin kinh tế