Du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu

SGGPO

Chiều 27-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ ký kết hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai dự án  “Phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu”, giữa UBND TP Cần Thơ với Tập đoàn Novaland, The Boston Consulting Group (Tập đoàn tư vấn BCG) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ ký kết. Ảnh: QUANG HIẾU

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ ký kết. Ảnh: QUANG HIẾU

Dự án nhằm mục tiêu hoạch định và triển khai chiến lược kết nối, phát triển du lịch cho 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, TP Cần Thơ đóng vai trò trung tâm.

Tập đoàn tư vấn BCG cho biết, sẽ xây dựng các mô hình thích hợp nhằm phát triển tiềm năng du lịch sẵn có tại ĐBSCL theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời phải bảo tồn được bản sắc văn hóa miền sông nước, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Dự kiến, dự án tạo thêm việc làm cho khoảng 300.000 người trong ngành du lịch đến năm 2025, dự án cũng kết nối với các tổ chức quốc tế tài trợ cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm đầu tư vào khu vực ĐBSCL thêm nhiều nguồn lực.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh: “Trong quá trình phát triển, TP Cần Thơ luôn xác định là đô thị sông nước  và không ngừng nâng cao chất lượng sống, hài hòa giữa thành thị và nông thôn, giữ bản sắc đồng bằng, đồng thời thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngành du lịch Cần Thơ hướng tới phát triển bền vững gắn kết với các tỉnh ĐBSCL…”.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý: ĐBSCL là một trong những nơi chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu; vì vậy đòi hỏi phải huy động tối ta các nguồn lực để ứng phó và tìm hướng phát triển bền vững. Với dự án “Phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu”, sẽ có nhiều điểm đột phá trong phát triển du lịch sinh thái, đem lại sinh kế bền vững cho người dân.

Thủ tướng khuyến khích những ý tưởng, sáng kiến, phát triển các hình thức du lịch sinh thái, trải nghiệm cộng đồng, phát huy giá trị và bản sắc vùng sông nước ĐBSCL.

Thủ tướng yêu cầu TP Cần Thơ và các bộ ngành liên quan đẩy nhanh các thủ tục, tháo gỡ khó khăn, để dự án sớm được triển khai và phát huy hiệu quả… 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Thị trường ô tô, xe máy hạ nhiệt

Nếu như trước Tết Nguyên đán, người tiêu dùng phải chi từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng mới mua được chiếc xe mình yêu thích, thì nay ngược lại. Ghi nhận thị trường ô tô lẫn xe máy những ngày đầu năm khá yên ắng, nhiều dòng hạ nhiệt giảm giá trở lại. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế