Du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu

SGGPO

Chiều 27-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ ký kết hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai dự án  “Phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu”, giữa UBND TP Cần Thơ với Tập đoàn Novaland, The Boston Consulting Group (Tập đoàn tư vấn BCG) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ ký kết. Ảnh: QUANG HIẾU

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ ký kết. Ảnh: QUANG HIẾU

Dự án nhằm mục tiêu hoạch định và triển khai chiến lược kết nối, phát triển du lịch cho 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, TP Cần Thơ đóng vai trò trung tâm.

Tập đoàn tư vấn BCG cho biết, sẽ xây dựng các mô hình thích hợp nhằm phát triển tiềm năng du lịch sẵn có tại ĐBSCL theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời phải bảo tồn được bản sắc văn hóa miền sông nước, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Dự kiến, dự án tạo thêm việc làm cho khoảng 300.000 người trong ngành du lịch đến năm 2025, dự án cũng kết nối với các tổ chức quốc tế tài trợ cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm đầu tư vào khu vực ĐBSCL thêm nhiều nguồn lực.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh: “Trong quá trình phát triển, TP Cần Thơ luôn xác định là đô thị sông nước  và không ngừng nâng cao chất lượng sống, hài hòa giữa thành thị và nông thôn, giữ bản sắc đồng bằng, đồng thời thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngành du lịch Cần Thơ hướng tới phát triển bền vững gắn kết với các tỉnh ĐBSCL…”.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý: ĐBSCL là một trong những nơi chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu; vì vậy đòi hỏi phải huy động tối ta các nguồn lực để ứng phó và tìm hướng phát triển bền vững. Với dự án “Phát triển du lịch ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu”, sẽ có nhiều điểm đột phá trong phát triển du lịch sinh thái, đem lại sinh kế bền vững cho người dân.

Thủ tướng khuyến khích những ý tưởng, sáng kiến, phát triển các hình thức du lịch sinh thái, trải nghiệm cộng đồng, phát huy giá trị và bản sắc vùng sông nước ĐBSCL.

Thủ tướng yêu cầu TP Cần Thơ và các bộ ngành liên quan đẩy nhanh các thủ tục, tháo gỡ khó khăn, để dự án sớm được triển khai và phát huy hiệu quả… 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Jeju Air mở thêm đường bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam

Jeju Air mở thêm đường bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam

Hãng hàng không lớn thứ 3 của Hàn Quốc - Jeju Air có kế hoạch mở thêm nhiều đường bay mới giữa Hàn Quốc - Việt Nam. Vào ngày 22-12 tới đây, hãng sẽ chính thức khai thác đường bay mới nối TP Daegu (Hàn Quốc) với Đà Nẵng, nâng tổng số đường bay Jeju Air khai thác giữa 2 nước lên 7.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường căn hộ chung cư bước vào giai đoạn “giá mới”

Trong giai đoạn tới TPHCM chủ yếu ưu tiên các dự án chỉnh trang đô thị, hạn chế tối đa phát triển dự án chung cư mới tại khu vực nội thành. Điều này cũng có nghĩa thị trường chung cư sẽ thiết lập mặt bằng giá mới theo chiều hướng tăng lên...

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế