Du lịch Đồng Tháp phấn đấu đạt doanh thu 2.000 tỷ đồng

SGGP
UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tình hình phát triển du lịch của tỉnh thời gian qua rất khởi sắc. Số lượng du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ ngơi, vui chơi ngày càng đông. 

Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Đồng Tháp đang đề ra nhiều chương trình nhằm thúc đẩy du lịch tăng tốc trong thời gian tới.

Cụ thể, phấn đấu đến năm 2030, du lịch Đồng Tháp đón hơn 5,6 triệu lượt khách; trong đó khách quốc tế là 160.000 lượt; tổng doanh thu về du lịch ước đạt khoảng 2.000 tỷ đồng; mức tăng trưởng bình quân đạt 7%/năm. Đồng thời, nỗ lực đưa du lịch Đồng Tháp trở thành 1 trong 3 điểm đến hấp dẫn nhất ở ĐBSCL. 

Để làm được điều này, Đồng Tháp đang quy hoạch phát triển không gian du lịch theo 3 cụm. Cụm 1 gồm: TP Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, Tháp Mười và Thanh Bình; được tập trung cho du lịch tham quan sinh thái rừng tràm gắn với các trò chơi thể thao cảm giác mạnh, du lịch về nguồn tìm hiểu lịch sử cách mạng, du lịch nghỉ dưỡng ven sông Tiền, ẩm thực và mua sắm đặc sản địa phương, du lịch lễ hội văn hóa tâm linh; du lịch trải nghiệm nông nghiệp xanh...

Cụm 2 gồm: TP Sa Đéc, huyện Châu Thành, Lai Vung và Lấp Vò; tập trung cho du lịch văn hóa, lễ hội hoa gắn với tham quan đường hoa, công viên hoa, kiến trúc cổ, du lịch homestay gắn với trải nghiệm làng nghề truyền thống và thưởng thức ẩm thực bánh dân gian, du lịch nghỉ dưỡng ở các cồn ven sông Tiền, sông Hậu…

Cụm 3 gồm: thị xã Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự, Tam Nông và Tân Hồng được đầu tư phát triển du lịch tham quan sinh cảnh đất ngập nước, gắn với tìm hiểu đa dạng sinh học vùng Đồng Tháp Mười, du lịch trải nghiệm cuộc sống ngư dân mùa nước nổi, khám phá Vườn quốc gia Tràm Chim, tham quan vùng biên giới và kinh tế biên mậu… 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tồn và phát triển bền vững Cù Lao Chàm

Bảo tồn và phát triển bền vững Cù Lao Chàm

Công tác bảo tồn Cù Lao Chàm (Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam) đang gặp nhiều khó khăn, thách thức, chất lượng hệ sinh thái biển và rừng đang đối diện với những tác động gay gắt. Sự phát triển “nóng” của du lịch bên cạnh những yếu tố tích cực cũng gây nên không ít tác động tiêu cực lên đảo.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Nông nghiệp

Chuỗi liên kết giúp nâng cao giá trị cá cảnh

Là vật nuôi giúp người dân tạo ra giá trị và thu nhập cao gấp nhiều lần so với nông nghiệp truyền thống xét trên cùng một đơn vị diện tích,  cá cảnh đã được TPHCM xác định là sản phẩm chủ lực để phát triển trong quá trình tiếp tục tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế