Du lịch làm nông dân

SGGPO
Sáng 5-10, phòng Thương mại du lịch TP Hội An tổ chức khai trương tuyến du lịch tham quan trải nghiệm làng An Mỹ, phường Cẩm Châu. 

Tham dự buổi khai mạc có các lãnh đạo TP Hội An, đông đảo bà con và du khách trong và ngoài nước. Đây là chương trình giới thiệu đồng thời trải nghiệm về cuộc sống văn hóa và sinh hoạt thường nhật của người dân làng quê.

Du lịch làm nông dân ảnh 1 Khách tham quan đình An Mỹ sẽ được nghe câu chuyện dựng làng, dựng xã và văn hóa truyền thống của địa phương
 
Du lịch làm nông dân ảnh 2 Đường vào làng An Mỹ

Du khách sẽ hóa thân thành một nông dân thực thụ tham quan tìm hiểu và thực nghiệm trồng rau hữu cơ, bón phân, cuốc đất, nhổ cỏ và thu hoạch rau.

 
Du lịch làm nông dân ảnh 3Du lịch làm nông dân ảnh 4

Tìm hiểu cách sự dụng công cụ, dụng cụ truyền thống của nghề trồng lúa nước, khách được hướng dẫn khách cấy mạ, gặt lúa, cày bừa...

Du lịch làm nông dân ảnh 5
 
Du lịch làm nông dân ảnh 6
Du lịch làm nông dân ảnh 7

Sau đó khách sẽ được hướng dẫn tát nước, bắt cá trên đồng, nướng cá đồng bằng rơm.

Du lịch làm nông dân ảnh 8

Du khách được thỏa sức dán diều, thả diều trên đồng và vẽ mặt ông địa, dán đầu lân...

Du lịch làm nông dân ảnh 9
 Du khách được hướng dẫn trải nghiệm chế biến các món ăn dân dã như xay bột tráng bánh ướt, nấu mì quảng, đổ bánh bèo... và thưởng thức các món ăn dân dã với rau hữu cơ và trái cây trong vườn nhà dân.
Du lịch làm nông dân ảnh 10
 Ngoài ra còn có dịch vụ ngâm chân và massage chân bằng hương liệu sạch của người dân trong làng.  
Du lịch làm nông dân ảnh 11

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lọt vào tốp 3 điểm đến hấp dẫn tại châu Á

TPHCM lọt vào tốp 3 điểm đến hấp dẫn tại châu Á

TPHCM vừa lọt vào tốp 3 các điểm đến hấp dẫn tại châu Á do Lonely Planet (tạp chí du lịch uy tín) xếp hạng. Điều này chứng tỏ hoạt động du lịch TPHCM đã, đang có nhiều thay đổi, đột phá tốt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận quý II của VPBank tăng 34% so với cùng kỳ

Ngày 20-7, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, trong quý II/2018, với tổng doanh thu tăng 28% và lợi nhuận tăng 34% so với cùng kỳ, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của một trong những ngân hàng hiệu quả nhất.

Thị trường

Cơ hội rộng mở cho hàng không chất lượng cao

Theo dự báo của Bộ GTVT, tổng thị trường vận chuyển hành khách của các hãng hàng không Việt Nam sẽ tăng trung bình 16%/năm trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 và 8%/năm giai đoạn 2020 - 2030. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Bình Phước: Giải bài toán “đói” nguyên liệu cho ngành điều

Vụ thu hoạch điều tại tỉnh Bình Phước năm 2018 vừa kết thúc nhưng ngành điều nơi đây không vui vì sản lượng thu hoạch vẫn thấp, không đạt được như kỳ vọng. Tính đến tháng 5 - 2018, toàn tỉnh thu được 87.132 tấn, bằng 90% cùng kỳ niên vụ 2016 - 2017. 

Thông tin kinh tế