Du lịch làm nông dân

SGGPO
Sáng 5-10, phòng Thương mại du lịch TP Hội An tổ chức khai trương tuyến du lịch tham quan trải nghiệm làng An Mỹ, phường Cẩm Châu. 

Tham dự buổi khai mạc có các lãnh đạo TP Hội An, đông đảo bà con và du khách trong và ngoài nước. Đây là chương trình giới thiệu đồng thời trải nghiệm về cuộc sống văn hóa và sinh hoạt thường nhật của người dân làng quê.

Du lịch làm nông dân ảnh 1 Khách tham quan đình An Mỹ sẽ được nghe câu chuyện dựng làng, dựng xã và văn hóa truyền thống của địa phương
 
Du lịch làm nông dân ảnh 2 Đường vào làng An Mỹ

Du khách sẽ hóa thân thành một nông dân thực thụ tham quan tìm hiểu và thực nghiệm trồng rau hữu cơ, bón phân, cuốc đất, nhổ cỏ và thu hoạch rau.

 
Du lịch làm nông dân ảnh 3Du lịch làm nông dân ảnh 4

Tìm hiểu cách sự dụng công cụ, dụng cụ truyền thống của nghề trồng lúa nước, khách được hướng dẫn khách cấy mạ, gặt lúa, cày bừa...

Du lịch làm nông dân ảnh 5
 
Du lịch làm nông dân ảnh 6
Du lịch làm nông dân ảnh 7

Sau đó khách sẽ được hướng dẫn tát nước, bắt cá trên đồng, nướng cá đồng bằng rơm.

Du lịch làm nông dân ảnh 8

Du khách được thỏa sức dán diều, thả diều trên đồng và vẽ mặt ông địa, dán đầu lân...

Du lịch làm nông dân ảnh 9
 Du khách được hướng dẫn trải nghiệm chế biến các món ăn dân dã như xay bột tráng bánh ướt, nấu mì quảng, đổ bánh bèo... và thưởng thức các món ăn dân dã với rau hữu cơ và trái cây trong vườn nhà dân.
Du lịch làm nông dân ảnh 10
 Ngoài ra còn có dịch vụ ngâm chân và massage chân bằng hương liệu sạch của người dân trong làng.  
Du lịch làm nông dân ảnh 11

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xóa bỏ tình trạng tự phong thực phẩm hữu cơ

Cả nước hiện có khoảng 70.000 ha sản xuất theo xu hướng hữu cơ, với khoảng 60 tập đoàn, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhưng vẫn chưa có chứng nhận, ngoại trừ một số tập đoàn lớn đã có chứng nhận từ các tổ chức quốc tế, còn lại chủ yếu vẫn là “tự phong”. 

Thông tin kinh tế