Du lịch làm nông dân

SGGPO
Sáng 5-10, phòng Thương mại du lịch TP Hội An tổ chức khai trương tuyến du lịch tham quan trải nghiệm làng An Mỹ, phường Cẩm Châu. 

Tham dự buổi khai mạc có các lãnh đạo TP Hội An, đông đảo bà con và du khách trong và ngoài nước. Đây là chương trình giới thiệu đồng thời trải nghiệm về cuộc sống văn hóa và sinh hoạt thường nhật của người dân làng quê.

Du lịch làm nông dân ảnh 1 Khách tham quan đình An Mỹ sẽ được nghe câu chuyện dựng làng, dựng xã và văn hóa truyền thống của địa phương
 
Du lịch làm nông dân ảnh 2 Đường vào làng An Mỹ

Du khách sẽ hóa thân thành một nông dân thực thụ tham quan tìm hiểu và thực nghiệm trồng rau hữu cơ, bón phân, cuốc đất, nhổ cỏ và thu hoạch rau.

 
Du lịch làm nông dân ảnh 3Du lịch làm nông dân ảnh 4

Tìm hiểu cách sự dụng công cụ, dụng cụ truyền thống của nghề trồng lúa nước, khách được hướng dẫn khách cấy mạ, gặt lúa, cày bừa...

Du lịch làm nông dân ảnh 5
 
Du lịch làm nông dân ảnh 6
Du lịch làm nông dân ảnh 7

Sau đó khách sẽ được hướng dẫn tát nước, bắt cá trên đồng, nướng cá đồng bằng rơm.

Du lịch làm nông dân ảnh 8

Du khách được thỏa sức dán diều, thả diều trên đồng và vẽ mặt ông địa, dán đầu lân...

Du lịch làm nông dân ảnh 9
 Du khách được hướng dẫn trải nghiệm chế biến các món ăn dân dã như xay bột tráng bánh ướt, nấu mì quảng, đổ bánh bèo... và thưởng thức các món ăn dân dã với rau hữu cơ và trái cây trong vườn nhà dân.
Du lịch làm nông dân ảnh 10
 Ngoài ra còn có dịch vụ ngâm chân và massage chân bằng hương liệu sạch của người dân trong làng.  
Du lịch làm nông dân ảnh 11

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim chi - món ăn “quốc hồn, quốc túy” của Hàn Quốc

Kim chi - món ăn “quốc hồn, quốc túy” của Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng bởi khí hậu bốn mùa trong năm hài hòa, các danh lam, thắng cảnh quyến rũ mà còn ẩn chứa những giá trị văn hóa đặc sắc, trong đó nền văn hóa ẩm thực - nổi bật là món kim chi chua cay độc đáo gần như đã trở thành biểu tượng đặc trưng khi nhắc đến đất nước xinh đẹp này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng khẳng định không thiếu tiền hỗ trợ doanh nghiệp

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, từ đây đến cuối năm, ngành ngân hàng TPHCM sẵn sàng đưa 100.000 tỷ đồng ra thị trường. Theo đó, dự địa cho vay DN phục vụ 2 tháng cuối năm và mùa Tết còn rất lớn. 

 

Thị trường

Vải Wool cao cấp LIPOFINO chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam

Công ty Cổ phần Dệt May Liên Phương ngày 18-10 đã khai trương cửa hàng vải Wool (len) lông cừu cao cấp LIPOFINO đầu tiên tại số 237 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM. Đây là sản phẩm vải được sản xuất khép kín tại Việt Nam bằng công nghệ của Italia.

Địa ốc

Nông nghiệp

Thống nhất 7 lĩnh vực liên kết tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên

Sau nhiều lần bàn bạc của lãnh đạo 4 địa phương (An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang và TP Cần Thơ), cùng sự góp ý của các bộ ngành Trung ương, các nhà khoa học, chuyên gia… các tỉnh thống nhất 7 lĩnh vực liên kết phát triển tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên.

Thông tin kinh tế