Đưa khu rừng hơn 2.000 cây lá phong phục vụ du khách

SGGPO
Ngày 26-5, Khu du lịch Lá phong Đà Lạt (phường 3, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) chính thức đi vào hoạt động. 
 Khu rừng hơn 2.000 cây lá phong phục vụ du khách ảnh 1 Những cây lá phong mới được nhân giống 
Tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33 – 2017, khu du lịch này được công nhận “Khu du lịch có nhiều cây lá phong tự trồng lớn nhất Việt Nam”. 
 Khu rừng hơn 2.000 cây lá phong phục vụ du khách ảnh 2 Nhà trưng bày với 132 mái trưng bày các sản phẩm từ lá phong 

Khu du lịch Lá phong Đà Lạt được xây dựng trên diện tích rộng gần 5ha, từ ý tưởng xây dựng một “vườn địa đàng” nhỏ bên trong khu “vườn địa đàng” lớn là thành phố Đà Lạt. Trong khu du lịch, những cây phong lớn nhất có đường kính khoảng 20cm, cao khoảng 6-7m.

Ngoài hơn 2.000 cây lá phong nguồn gốc bản địa Đà Lạt, tại đây còn có khoảng 20.000 cây tùng bút, 500 cây hoa anh đào, hàng trăm cây lá kim đặc hữu quý hiếm của Đà Lạt.

Sau khi đi vào hoạt động, nơi đây sẽ là địa điểm có thể giúp sinh viên, học sinh tới nghiên cứu, tìm hiểu về các loài cây lá kim đặc hữu của Việt Nam.

 Khu rừng hơn 2.000 cây lá phong phục vụ du khách ảnh 3 Du khách tham quan tại khu nhà trống

Tin, ảnh: ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn lan của HTX Hoa lan Huyền Thoại được lựa chọn thí điểm từ nhiều năm qua,  nhưng vẫn chưa thu hút nhiều du khách

Thúc đẩy tiềm năng du lịch nông nghiệp

Nông nghiệp TPHCM đa dạng với nhiều trang trại trồng trọt kết hợp với chăn nuôi, khu công nghệ cao, sản phẩm đặc trưng. Với lượng khách trong và ngoài nước đến TPHCM rất nhiều, đó là lợi thế để phát triển du lịch nông nghiệp. Tuy các sở ngành, công ty lữ hành có phối hợp với nông dân, nhưng du lịch nông nghiệp chưa “cất cánh”, vì sao?

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiểm tra việc cải thiên môi trường kinh doanh của ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 1276/QĐ-NHNN về kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính và thực hiện kế hoạch hành động của ngành ngân hàng thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP và các nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Thị trường

Thịt heo nhập tăng 6,7 lần

Ngày 14-6, nguồn tin từ các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, hiện nay số lượng thịt heo nhập khẩu vào Việt Nam đang tăng đột biến lên 6,7 lần so với cùng kỳ năm 2018, sau khi có thông tin dịch tả heo châu Phi lây lan, hoành hành trên diện rộng, có nguy cơ bị thiếu thịt heo. 

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế