Đưa máy bơm vào hang đá lấy nước tưới cây, 3 người tử vong

SGGPO

Ngày 12-10, đại diện lãnh đạo huyện Võ Nhai, Thái Nguyên khẳng định sự việc 3 người tử vong trong hang đá ở khu vực Lũng Đinh, xóm Ngọc Sơn II, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai là do bị ngạt khí trong quá trình đưa máy bơm vào hang đá lấy nước để tưới cây chứ không phải do vào hang đào vàng.

Khu vực hang đá ở xóm Ngọc Sơn II, nơi xảy ra vụ ngạt khí làm 3 người thiệt mạng

Khu vực hang đá ở xóm Ngọc Sơn II, nơi xảy ra vụ ngạt khí làm 3 người thiệt mạng

Theo UBND huyện Võ Nhai, 3 nạn nhân tử vong là: Lý Văn Mình (51 tuổi), Lý Văn Mồng (45 tuổi) và Lý Văn Sài (43 tuổi) cùng ở xóm Ngọc Sơn II, xã Thần Sa. 

Trước đó vào ngày 9-10, anh Lý Văn Sài trong quá trình làm nương đã phát hiện một hang đá tự nhiên thuộc xóm Ngọc Sơn II có mạch nước ngầm nên và trong hang lắp đặt máy bơm để hút nước phục vụ tưới tiêu nhưng đã bị trúng khí độc, ngã gục tại chỗ. Thấy chồng gặp nạn, vợ anh Sài chạy ra kêu cứu. Nghe tiếng kêu, ông Lý Văn Mình và Lý Văn Mồng và anh Lý Văn Mài (con đẻ ông Mồng) cùng nhau vào hang tìm kiếm anh Sài. Tuy nhiên khi vào trong hang phát hiện trong hang có khí độc, anh Mài đã vùng chạy ra ngoài, trong khi đó ông Mình và Mồng ngã gục trong hang tối.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng với các lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm và tiến hành đưa thi thể 3 nạn nhân ra ngoài và bàn giao lại cho gia đình an táng theo phong tục địa phương. Gia đình 3 nạn nhân cũng cam kết không khiếu nại, khiếu kiện. 

UBND huyện Võ Nhai cũng đã chỉ đạo chính quyền địa phương tiến hành thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân. Đồng thời, yêu cầu UBND các xã tăng cường công tác tuyên truyền để người dân phòng tránh ngạt khí khi xuống giếng, hang đá và bể bioga. 

Được biết, hang đá mà 3 nạn nhân trên tử nạn có độ sâu hơn 70m và ở khu vực khá hiểm trở. Ngoài ra, lâu nay, khu vực xã Thần Sa là điểm nóng về khai thác vàng trái phép ở Thái Nguyên.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM nhắn tin ủng hộ người nghèo

Gần 500 cán bộ, công chức, nhân viên đang công tác tại các ban đảng cùng hơn 2.000 nhân viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy TPHCM ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM hơn 405 triệu đồng.

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP về việc tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: