Đưa Quảng Bình đến với kinh đô điện ảnh Hollywood

SGGP
Ngày 21-1, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hình ảnh cho các nhà làm phim của Mỹ, đơn vị này cùng đối tác sẽ tổ chức giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Quảng Bình.

Vẻ đẹp ở Tân Hoá, Quảng Bình, nơi được chọn ghi hình ảnh trong bộ phim bom tấn "Kong: Đảo đầu lâu". Ảnh Oxalis

Vẻ đẹp ở Tân Hoá, Quảng Bình, nơi được chọn ghi hình ảnh trong bộ phim bom tấn "Kong: Đảo đầu lâu". Ảnh Oxalis

Ngày 23-1, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ gặp gỡ các nhà sản xuất phim, đạo diễn, diễn viên, các hãng truyền thông thế giới tại một rạp chiếu phim của Holywood. Quảng Bình sẽ trình chiếu những clip, hình ảnh của địa phương mà thế giới chưa biết đến nhiều, nhằm mời gọi các nhà làm phim đến với một phim trường tự nhiên, hiếm có với các cảnh sắc hùng vĩ và con người bản địa thân thiện.

Ngoài ra, từ 25 đến 27-1, tờ báo New York Times sẽ mở hội chợ du lịch toàn cầu và Quảng Bình (đại diện tiêu biểu của Việt Nam) được mời đến tham gia một gian hàng để giới thiệu hệ thống hang động lớn nhất thế giới (nhất là hang động Sơn Đoòng). Sau những sự kiện này, Quảng Bình sẽ mời các nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn, diễn viên của Hollywood đến Quảng Bình tham quan. 

Đây là lần đầu tiên, một địa phương cấp tỉnh của Việt Nam quảng bá hình ảnh đến kinh đô điện ảnh thế giới, hy vọng sẽ tạo được sự đột phá trong việc thu hút khách du lịch đến Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

“Bùa yêu” giành cú đúp Giải Âm nhạc Cống hiến 2019

Tối 16-4, trong lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019, MV Bùa yêu của nữ ca sĩ Bích Phương đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành iải thưởng Music Video của năm. Chưa dừng lại ở đó, nhạc sĩ Tiên Cookie- tác giả ca khúc Bùa yêu cũng trở thành chủ nhân chiếc cúp Nhà sản xuất của năm.

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.

Sân khấu

Diễn xướng Nam bộ góp phần giữ gìn nghệ thuật cổ xưa

Khi những ngày tết qua đi cũng là lúc các đình thần ở vùng đất Nam bộ rộn ràng chuẩn bị cho đại lễ Kỳ Yên (cầu an). Các gánh hát bội lại tập tuồng, để chuẩn bị cho những suất hát cúng đình bằng những lễ xây chầu – đại bội chỉn chu.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son