Đưa Quảng Bình đến với kinh đô điện ảnh Hollywood

SGGP
Ngày 21-1, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hình ảnh cho các nhà làm phim của Mỹ, đơn vị này cùng đối tác sẽ tổ chức giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Quảng Bình.

Vẻ đẹp ở Tân Hoá, Quảng Bình, nơi được chọn ghi hình ảnh trong bộ phim bom tấn "Kong: Đảo đầu lâu". Ảnh Oxalis

Vẻ đẹp ở Tân Hoá, Quảng Bình, nơi được chọn ghi hình ảnh trong bộ phim bom tấn "Kong: Đảo đầu lâu". Ảnh Oxalis

Ngày 23-1, đơn vị tổ chức sự kiện sẽ gặp gỡ các nhà sản xuất phim, đạo diễn, diễn viên, các hãng truyền thông thế giới tại một rạp chiếu phim của Holywood. Quảng Bình sẽ trình chiếu những clip, hình ảnh của địa phương mà thế giới chưa biết đến nhiều, nhằm mời gọi các nhà làm phim đến với một phim trường tự nhiên, hiếm có với các cảnh sắc hùng vĩ và con người bản địa thân thiện.

Ngoài ra, từ 25 đến 27-1, tờ báo New York Times sẽ mở hội chợ du lịch toàn cầu và Quảng Bình (đại diện tiêu biểu của Việt Nam) được mời đến tham gia một gian hàng để giới thiệu hệ thống hang động lớn nhất thế giới (nhất là hang động Sơn Đoòng). Sau những sự kiện này, Quảng Bình sẽ mời các nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn, diễn viên của Hollywood đến Quảng Bình tham quan. 

Đây là lần đầu tiên, một địa phương cấp tỉnh của Việt Nam quảng bá hình ảnh đến kinh đô điện ảnh thế giới, hy vọng sẽ tạo được sự đột phá trong việc thu hút khách du lịch đến Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

The Lego Movie 2: The Second Part không đạt doanh thu như kỳ vọng

The Lego Movie 2: The Second Part không đạt doanh thu như kỳ vọng

Bô phim của hãng Warner Bros dù dễ dàng chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ nhưng mức doanh thu 34,4 triệu USD trong 3 ngày đầu ra mắt vẫn thấp hơn mức kỳ vọng 50 triệu USD mà Warner Bros dự tính.

Âm nhạc

Lễ trao giải Grammy lần thứ 61

Lễ trao giải Grammy lần thứ 61 đã diễn ra tại Los Angeles, Mỹ sáng 11-2 (giờ Việt Nam). Nhiều hạng mục giải thưởng đã chính thức có chủ.

Mỹ thuật

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn khởi động phiên “Tết”

Với mong muốn chắt chiu hơi thở Tết Việt từ hội họa, thổi hồn vào đời sống tinh thần của mỗi người, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên 20 giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Miền Trung

Đời người mơ ước một mái nhà
mái nhà có nóc
để sum vầy và trú mưa trú nắng
để thờ cha mẹ ông bà tổ tiên