Đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng trẻ em hiện đại nhất Bắc Trung bộ

SGGPO
Sáng ngày 11-7, Bộ Y tế đã phối hợp các cơ quan chức năng đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa (Tòa nhà số 8A Bùi Khắc Nhất, khu dân cư An Phú Hưng, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) hiện đại nhất khu vực Bắc Trung bộ. 

Người dân chờ đến lượt tiêm chủng cho trẻ sáng 11-7 tại Trung tâm VNVC Thanh Hóa

Người dân chờ đến lượt tiêm chủng cho trẻ sáng 11-7 tại Trung tâm VNVC Thanh Hóa

Trung tâm có tổng diện tích 4.000m2 với hơn 60 phòng khám và tiêm, có thể phục vụ 4.000 lượt khách mỗi ngày. Ngoài phòng khám, phòng tiêm, Trung tâm tiêm chủng VNCV Thanh Hóa có khu vui chơi dành cho trẻ em, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé…

Với hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vaccine hiện đại đạt chuẩn GSP, trung tâm có đầy đủ vaccine các loại, như: 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim,  Synflorix, vaccine ngừa viêm gan A, sởi, cúm mùa, viêm não Nhật Bản… Đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế tiêm chủng được đào tạo chuyên môn cao, đạt chứng chỉ an toàn tiêm chủng theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thánh Hóa, ông Trịnh Hữu Hùng, cho biết, Trung tâm tiêm chủng VNVC Thanh Hóa đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu của người dân rất lớn trong phòng bệnh. Cũng như nhiều địa phương khác, tình hình dịch bệnh tại Thanh Hóa có xu hướng ngày càng phức tạp, trong khi tỷ lệ tiêm chủng trẻ em chưa đạt yêu cầu. 

Theo Ths.BS Nguyễn Hoàng Tùng, Phó Viện trưởng Viện kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế, qua kiểm định cho thấy tất cả vaccine tại Trung tâm VNCV đều đạt chất lượng của Bộ Y tế và hệ thống tiêm chủng đạt quy chuẩn quốc tế. Do đó, Bộ Y tế đánh giá cao việc tiêm chủng hiệu quả và an toàn.

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chiến lược cho bữa ăn: Đừng để giờ ăn trở thành "cuộc chiến"

Không biết từ bao giờ, việc cho con ăn đã trở thành nỗi ám ảnh và đôi khi là cuộc chiến không khoan nhượng giữa bố mẹ và con cái. Cứ đến giờ ăn, bố mẹ phải dùng hết mọi chiêu thức để động viên, dụ dỗ, nịnh nọt, quát tháo, đe dọa. Kết quả thu về là những miếng cơm đầy nước mắt của con và sự bất lực của các bà mẹ trẻ. Cho trẻ ăn, với không ít gia đình đúng là một thử thách thực sự!

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.