Đức: Biểu tình lớn phản đối Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 19-3, hãng BBC đưa tin khoảng 30.000 người Kurd đã xuống đường biểu tình tại thành phố Frankfurt của Đức, phản đối Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và cuộc trưng cầu ý dân vào tháng 4 tới, vốn được cho là sẽ gia tăng quyền hạn của nhà lãnh đạo này.

Người biểu tình ở Đức phản đối chính sách của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: DPA)

Phía cảnh sát cho biết cuộc biểu tình đã diễn ra trong hòa bình. Người phát ngôn Tổng thống Thổ Nhĩ Kỹ Ibrahim Kalin đã lên án cuộc biểu tình là không thể chấp nhận và cáo buộc Đức tạo điều kiện, cho phép cuộc biểu tình diễn ra, đồng thời cho biết nước này đã triệu Đại sứ Đức để bày tỏ phẫn nộ về cuộc biểu tình.

Căng thẳng ngoại giao giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ đã leo thang sau khi Đức không cho phép các bộ trưởng của Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức các cuộc tuần hành ủng hộ Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức 2 tuần trước đó. Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho rằng, ông Erdogan đang tận dụng sự lưỡng lự của các cử tri gốc Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức để lôi kéo thêm sự ủng hộ.  

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lữ đoàn nữ binh Al-Khansa của IS. Ảnh: DAILY MAIL

Nhiều nữ chiến binh IS bị bắt giữ

Theo TTXVN, lực lượng an ninh Iraq đã bắt giữ nhiều nữ chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố Mosul, trong đó có 5 phụ nữ Đức. 

Hồ sơ - tư liệu

Hứa hẹn công nghệ in 3D

Công nghệ in 3D (hay còn gọi là in đắp lớp) đang ngày càng đóng vai trò quan trọng và là một phần không thể thiếu trong cuộc cách mạng 4.0. 

Chuyện đó đây

10,1 triệu lượt theo dõi Game of Thrones phần 7

Phần 7, phần mới nhất của loạt phim truyền hình Game of Thrones (tạm dịch Trò chơi vương quyền), mở màn với lượng người xem cao kỷ lục với 10,1 triệu lượt theo dõi.

 

Chính trường thế giới