Đục khoét của công

SGGP
- Thanh tra Chính phủ mới công bố rằng trong 4 năm 2012 - 2016, có nhiều bộ ngành và 6 địa phương đã tiêu tốn hơn ngàn tỷ đồng cho các chuyến xuất ngoại. Riêng Bộ Công thương, ông bộ trưởng nhiệm kỳ trước (đã bị kỷ luật cách hết chức) đi xứ ngoại 160 lần. Việc công sao bận rộn dữ?

- Công tư nhập nhèm, mà tư chiếm phần lậm, còn việc công nhiều khi chỉ là cái cớ. Mỗi lần đi là có bầu đoàn thê tử, chi phí đủ thứ từ di chuyển tới lui, ăn ở nhậu nhẹt, quà cáp. Dân tình kiếm bạc cắc đã trắng lông mày, còn các quan xài ngàn tỷ cứ nhẹ như không. Mà trong số các địa phương xài hoang, có cả những tỉnh nghèo. Thiệt là đau.

- Nhưng tại sao họ có thể vung vít tiền ngân sách như chỗ không người như thế?

- Phải biết rằng trong một thời gian kéo dài, có những người đứng đầu ở bộ ngành, địa phương thực sự như những ông vua con. Họ tha hồ đặt ra những biệt lệ, tự cho mình đặc quyền. Và đã nghênh ngang như thế, họ coi ngân sách là tiền riêng trong túi. Họ không nghĩ là mình ăn vụng, nên cứ ăn công khai, không thèm chùi mép.

- Nghe mà ứa gan. Rồi chả lẽ mọi thứ cứ tỉnh như ruồi tiếp tục?

- Không đâu. Đã bị chỉ tận tay day tận trán như thế là không có chuyện quơ tay phủi đít. Sẽ có những người bị xử lý cho trắng mắt vì đục khoét của công!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có cao tốc từ Hà Nội đến tận Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh - Chuyển gia (BOT).

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề