Đức muốn áp thuế CO​2 lĩnh vực vận tải và nhiệt điện

SGGP
Đức đang đặt mục tiêu đến năm 2030 có thể giảm được 55% lượng khí thải nhà kính so với năm 1990. 

Đức muốn áp thuế CO​2 lĩnh vực vận tải và nhiệt điện

Bộ trưởng Môi trường Đức Svenja Schulze trong bài phát biểu ngày 6-7 về đề xuất áp thuế này đối với ngành vận tải và nhiệt điện, cho biết việc áp thuế CO2 có thể được tiến hành theo cách giúp xã hội đón nhận biện pháp này tích cực hơn mà không tạo ra gánh nặng cho người có thu nhập vừa và nhỏ. Cùng với các biện pháp khác, đây được xem là nền tảng quan trọng để Đức loại bỏ dần việc sử dụng than đá, dầu và khí đốt.

Bộ trưởng Schulze đã kêu gọi áp dụng dần thuế CO2 đối với lĩnh vực vận tải và nhiệt điện nhằm khuyến khích người dân chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh rằng nguồn thu từ việc áp thuế CO2 nên được trả lại cho người dân và hỗ trợ các công ty đầu tư phù hợp cho khí hậu.

Đức đang đặt mục tiêu đến năm 2030 có thể giảm được 55% lượng khí thải nhà kính so với năm 1990.

Trong lĩnh vực vận tải, lượng khí thải hầu như không hề suy giảm trong 30 năm qua. Dự kiến vào giữa tháng 9, Chính phủ Đức sẽ thông báo các quyết định lớn nhằm tăng cường các biện pháp bảo vệ khí hậu, đáp ứng được mục tiêu của quốc gia và châu Âu.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trái phiếu bảo vệ động vật

Tổ chức bảo vệ thiên nhiên Conservation Capital có trụ sở ở Kenya vừa thông báo, cơ quan này sẽ phát hành một loại trái phiếu chuyên biệt để huy động nguồn tài chính dành cho công tác bảo vệ loài tê giác đen châu Phi.