Dùng AI phát hiện bệnh về mắt

SGGP
Trung Quốc đã áp dụng camera tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) do Đại học Sun Yat-sen và hãng công nghệ Baidu của Trung Quốc hợp tác phát triển nhằm phát hiện sớm các bệnh lý đáy mắt, qua đó giúp người bệnh phòng ngừa nguy cơ mất thị lực vĩnh viễn.

Dùng AI phát hiện bệnh về mắt

Camera tích hợp AI này có khả năng phát hiện 3 chứng rối loạn đáy mắt, như bệnh võng mạc do tiểu đường, tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng và có thể đưa ra kết quả chỉ trong 10 giây mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ nhãn khoa. Với tỷ lệ chính xác lên tới 94%, camera tích hợp AI đã được thử nghiệm tại nhiều bệnh viện ở 9 tỉnh của Trung Quốc.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây