Đừng có mơ

SGGP
Thêm một cô gái đẹp xứ mình đi thi hoa hậu quốc tế và trượt khỏi nhóm có thứ hạng cao. Người thì tiếc nuối cảm thông, cũng có có kẻ bĩu môi: “Chỉ có bi nhiêu chớ mấy”. 
- Chuyện đó có gì bất thường đâu. Ở một cuộc thi như vậy, người ta sẽ để cho thí sinh bộc lộ hết năng lực cá nhân. Những hoạt động đời thường, sự giao tiếp tự tin hay kiến thức nhạy bén sẽ là điểm cộng đáng kể. Thi hoa hậu không chỉ cần sắc đẹp.
- Nhưng dư luận cứ mong “Đem chuông đi đánh xứ người/ Không kêu cũng phải gõ vài hồi cho kêu”. Thi hoài không được giải gì cũng nản.
- Đừng quá “bi kịch” nếu thua ở các sự kiện giải trí. Có thua người ta, cũng là cơ hội để dòm lại mình cho chân thực, sòng phẳng. Có đi đâu thì con người ta vẫn bộc lộ cái mà người đó đã tích lũy hàng ngày trong nhiều năm. Bởi vậy, khi hội nhập sâu rộng hơn, học hỏi rèn giũa thêm, mới có thể tự tin hơn, không bị khớp khi bước chân ra ngoài.
- Cái đó không có ngoại lệ à? Lỡ đâu hay không bằng hên?
- Hên nếu có cũng chỉ được một lần, lấy đâu ra mà ăn mãi. Cũng giống đội banh thôi, đá giao hữu vài trận mà thắng, được ca lên mây. Đến khi vô giải, mới biết mình đứng ở đâu. Hoa hậu, đá banh hay cái gì cũng vậy, không có thực lực thì đừng có mơ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quốc hội khảo sát thực tế để gỡ vướng cho metro Bến Thành - Suối Tiên

Sau khi khảo sát thực tế việc triển khai tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, tại công trình dự án, trả lời PV Báo SGGP về những vấn đề liên quan đến kiến nghị của TPHCM, ông Nguyễn Đức Kiên cho biết, theo chương trình làm việc của đoàn các Ủy ban của Quốc hội, đoàn Ủy ban Kinh tế của Quốc hội vào để khảo sát thực tế tuyến metro số 1 và 3a, đồng thời làm việc với UBND TPHCM về tuyến metro số 2.

 

Quy hoạch

Dự án Happy Home Cà Mau: Ồ ạt bán nền khi chưa đủ điều kiện góp vốn

Mặc dù Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở thương mại An Sinh (Happy Home), tại khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, mới chỉ được cấp phép xây dựng cổng chào, đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, bồi thường giải tỏa, nhưng nhà đầu tư đã ồ ạt mở bán nền thông qua việc góp vốn sai quy định…

Sự kiện vấn đề