Đừng có mơ

SGGP
Thêm một cô gái đẹp xứ mình đi thi hoa hậu quốc tế và trượt khỏi nhóm có thứ hạng cao. Người thì tiếc nuối cảm thông, cũng có có kẻ bĩu môi: “Chỉ có bi nhiêu chớ mấy”. 
- Chuyện đó có gì bất thường đâu. Ở một cuộc thi như vậy, người ta sẽ để cho thí sinh bộc lộ hết năng lực cá nhân. Những hoạt động đời thường, sự giao tiếp tự tin hay kiến thức nhạy bén sẽ là điểm cộng đáng kể. Thi hoa hậu không chỉ cần sắc đẹp.
- Nhưng dư luận cứ mong “Đem chuông đi đánh xứ người/ Không kêu cũng phải gõ vài hồi cho kêu”. Thi hoài không được giải gì cũng nản.
- Đừng quá “bi kịch” nếu thua ở các sự kiện giải trí. Có thua người ta, cũng là cơ hội để dòm lại mình cho chân thực, sòng phẳng. Có đi đâu thì con người ta vẫn bộc lộ cái mà người đó đã tích lũy hàng ngày trong nhiều năm. Bởi vậy, khi hội nhập sâu rộng hơn, học hỏi rèn giũa thêm, mới có thể tự tin hơn, không bị khớp khi bước chân ra ngoài.
- Cái đó không có ngoại lệ à? Lỡ đâu hay không bằng hên?
- Hên nếu có cũng chỉ được một lần, lấy đâu ra mà ăn mãi. Cũng giống đội banh thôi, đá giao hữu vài trận mà thắng, được ca lên mây. Đến khi vô giải, mới biết mình đứng ở đâu. Hoa hậu, đá banh hay cái gì cũng vậy, không có thực lực thì đừng có mơ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coi xiếc

- Có tới mấy cựu danh thủ giải ngoại hạng Anh qua chơi hoặc mần việc tại xứ mình. Họ được một doanh nghiệp tư nhân mời qua phụ trách trung tâm bóng đá. Mà ông chủ của doanh nghiệp nói chắc nụi là họ đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ chỉ vì tình yêu. Tin được không?

 

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến phát triển TPHCM

Tối 15-11, các đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TPHCM), Hoàng Thị Tố Nga (Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1) và ông Tề Chí Dũng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận) đã tiếp xúc cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX.

Quy hoạch

Lấy đất công xây dựng công viên phục vụ người dân

UBND các quận, huyện (nhất là địa bàn các quận, huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng) phối hợp Sở GTVT trong việc rà soát các quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân...

Sự kiện vấn đề

Tôn vinh thầy cô bằng hành động thực chất

Dân tộc ta có truyền thống quý trọng và tôn vinh nghề dạy học, thực sự coi nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý; coi lao động của nhà giáo là lao động trí tuệ của giới trí thức.