Đừng có mơ

SGGP
Thêm một cô gái đẹp xứ mình đi thi hoa hậu quốc tế và trượt khỏi nhóm có thứ hạng cao. Người thì tiếc nuối cảm thông, cũng có có kẻ bĩu môi: “Chỉ có bi nhiêu chớ mấy”. 
- Chuyện đó có gì bất thường đâu. Ở một cuộc thi như vậy, người ta sẽ để cho thí sinh bộc lộ hết năng lực cá nhân. Những hoạt động đời thường, sự giao tiếp tự tin hay kiến thức nhạy bén sẽ là điểm cộng đáng kể. Thi hoa hậu không chỉ cần sắc đẹp.
- Nhưng dư luận cứ mong “Đem chuông đi đánh xứ người/ Không kêu cũng phải gõ vài hồi cho kêu”. Thi hoài không được giải gì cũng nản.
- Đừng quá “bi kịch” nếu thua ở các sự kiện giải trí. Có thua người ta, cũng là cơ hội để dòm lại mình cho chân thực, sòng phẳng. Có đi đâu thì con người ta vẫn bộc lộ cái mà người đó đã tích lũy hàng ngày trong nhiều năm. Bởi vậy, khi hội nhập sâu rộng hơn, học hỏi rèn giũa thêm, mới có thể tự tin hơn, không bị khớp khi bước chân ra ngoài.
- Cái đó không có ngoại lệ à? Lỡ đâu hay không bằng hên?
- Hên nếu có cũng chỉ được một lần, lấy đâu ra mà ăn mãi. Cũng giống đội banh thôi, đá giao hữu vài trận mà thắng, được ca lên mây. Đến khi vô giải, mới biết mình đứng ở đâu. Hoa hậu, đá banh hay cái gì cũng vậy, không có thực lực thì đừng có mơ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Giao thông - Đô thị

Chấn chỉnh trật tự xây dựng tại Đà Lạt

Để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục tình trạng công trình không phép, sai phép, xây không đúng quy hoạch trên địa bàn TP Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động quy hoạch, xây dựng.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề

Phát huy mạnh mẽ vai trò của Công đoàn

Xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh và tổ chức Công đoàn thật sự là tổ chức đại diện tốt nhất cho người lao động, là đòi hỏi của sự phát triển, của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.