Dùng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản

(SGGP). - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TPHCM cho biết đang truy tìm Phạm Thị Sa (SN 1982, ngụ tỉnh Sóc Trăng, tạm trú quận Tân Phú), Chukwu Ekwedge James (SN 1982, quốc tịch Nigeria, tạm trú quận Tân Phú, chung sống như vợ chồng với Sa), Maria Cecillia Lopez (SN 1979, quốc tịch Philippines, tạm trú quận 12).

Các đối tượng này có dấu hiệu phạm tội “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 18-4-2011 đến ngày 9-5-2011, tài khoản của tổ chức phi chính phủ Cầu Châu Á Nhật Bản tại Việt Nam bị hacker xâm nhập, chuyển 260 triệu đồng và 950 USD sang tài khoản mang tên Phạm Thị Sa và Maria Cecillia Lopez.

Tại Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM, Sa thừa nhận đã đến ngân hàng rút 200 triệu đồng được người khác chuyển vào tài khoản của mình rồi về đưa cho James. Do Sa, James, Maria hiện không có mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu và thường trú nên Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân phát hiện được 3 đối tượng trên báo cho PC46 - Công an TPHCM tại số 324 Hòa Hưng phường 13 quận 10, điện thoại (08)38623638 gặp cán bộ thụ lý Phạm Văn Hải.


A.CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu nhà nghỉ Sở Rẫy của nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Côn Đảo Võ Thái Hòa

Từ điều tra của báo SGGP: Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Côn Đảo

Ngày 20-8, VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đối với ông Võ Thái Hòa (nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Côn Đảo) để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố bổ sung cựu hiệu trưởng dâm ô học sinh nam

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12-2018, Đinh Bằng My (58 tuổi, cựu hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Thanh Sơn) đã nhiều lần xâm hại các học sinh nam tại giường ngủ trong phòng làm việc của mình.