Dùng công nghệ mới chống khủng bố

SGGP
Quân đội Nigeria bắt đầu áp dụng máy bay không người lái và công nghệ mới  để giám sát việc loại bỏ tàn dư của nhóm khủng bố Boko Haram tại vùng Đông Bắc. 

Dùng công nghệ mới chống khủng bố

Hoạt động này được đánh giá cao về tính hiệu quả trong chiến dịch chống lại Boko Haram. Quân phục cũng được thiết kế dựa trên công nghệ mới và được gắn thẻ để phát tín hiệu trong trường hợp bất cứ binh lính nào bị gặp nguy hiểm.

Thời gian tới, quân đội Nigeria sẽ được trang bị các máy quét hiện đại để phát hiện những chuyển động mạnh và bất thường, giúp tăng cường an ninh trên các tuyến đường cao tốc ở miền Bắc.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây