Dùng giấy tờ nhà đất giả để thế chấp vay tiền

(SGGPO).- Ngày 3-1, Công an TP Cần Thơ cho biết đang tiến hành xác minh nhân thân của nghi phạm Trần Ngọc Vững (32 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ)  để tiếp tục làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan công an, ông Vững muốn thế chấp căn nhà trên đường 3-2 (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) cho ông N.V.A. (ngụ tại quận Ninh Kiều) với số tiền 1 tỉ đồng. Ông A. nghi ngờ toàn bộ giấy tờ của ông Vững là giả nên ông A. trình báo cơ quan công an. Vào sáng 31-12-2016, khi cả hai người đến một phòng công chứng tại phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) để công chứng việc thế chấp. Khi ông Vững đang nhận của ông A. 100 triệu đồng thì bị công an bắt quả tang.

CMND của ông Vững là giả.

Công an đã xác định toàn bộ hồ sơ như giấy chủ quyền nhà, CMND, hộ khẩu đứng tên ông Vững  đem đến phòng công chứng  để chứng thực đều là giả.

An Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông (huyện Chợ Mới, An Giang) ngày 22-4 vừa qua. Ảnh: ĐÔNG XUYÊN

Sạt lở ở ĐBSCL đang lan rộng

Tình trạng sạt lở từ đê biển đến các tuyến sông Hậu, sông Tiền… ở ĐBSCL đang gia tăng nhanh và khốc liệt hơn. Sau An Giang, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cà Mau… nay đến Hậu Giang cũng báo động đỏ về sạt lở.

Hà Nội

Miền trung

Kiểm tra công tác cán bộ tại tỉnh Bình Thuận

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ lưu ý các thành viên trong đoàn và tỉnh Bình Thuận nghiêm túc rà soát, kiểm tra công tác luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ  bảo đảm chất lượng, năng lực...

Tây nguyên