Dựng hàng rào ngăn dân lấn đất

SGGP
Để chống người dân lấn chiếm đất đai, từ năm 2017 Trung ương Đoàn và Học viện đã có văn bản chỉ đạo Phân viện cần phải có giải pháp chống lấn chiếm. Phân viện đã chuẩn bị nguồn lực, làm việc với UBND quận 9 và lãnh đạo phường Tân Phú để thống nhất phương án làm hàng rào.

Tin liên quan

Báo SGGP số ra ngày 27-9-2018 có đăng bài “Bỏ mặc 10.000m2 đất công bị chiếm dụng” phản ánh tình trạng buông lỏng quản lý, cho thuê đất trái quy định tại Phân viện Miền Nam thuộc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, dẫn đến nguy cơ mất đất công, gây bức xúc trong dư luận. Ông Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, đã có Công văn 65/CV-PVNM, phản hồi về vấn đề này như sau: 

Để chống người dân lấn chiếm đất đai, từ năm 2017 Trung ương Đoàn và Học viện đã có văn bản chỉ đạo Phân viện cần phải có giải pháp chống lấn chiếm. Phân viện đã chuẩn bị nguồn lực, làm việc với UBND quận 9 và lãnh đạo phường Tân Phú để thống nhất phương án làm hàng rào.

Đến thời điểm này, Phân viện đã cơ bản thi công xây dựng hàng rào, tách bạch phần đất mà người dân đã lấn chiếm với phần đất còn lại của Phân viện. Đây là giải pháp trước mắt để chống lấn chiếm thêm đất. Phân viện cũng đã chủ động làm việc với cơ quan chức năng để làm các thủ tục hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Phân viện được giao quản lý. Lãnh đạo Phân viện đã thống nhất chủ trương, ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận, nhà trường sẽ tiến hành quy hoạch và đề nghị các cơ quan chức năng đầu tư một số dự án để khai thác hiệu quả đất đai, tài sản của Nhà nước, đảm bảo môi trường cảnh quan sư phạm khang trang hơn.

Đối với các khu đất đang bị các hộ dân lấn chiếm, Phân viện vẫn xác định đó là đất nhà trường được giao quản lý. Nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo quy định đối với việc xây dựng, lấn chiếm trái phép. Phân viện đang nghiên cứu đề xuất các cơ quan chức năng phương án xử lý sau khi được cấp giấy chứng nhận  quyền sử dụng đất.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Điều tiết, hạn chế tác hại của rượu bia

Một trong những đề án mà TPHCM đang lập để thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TPHCM là tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với rượu bia. Đây là giải pháp cần thiết để điều tiết, hạn chế tác hại của rượu bia.

Từ thư bạn đọc

Sản xuất bột giặt gây ô nhiễm khu dân cư

Suốt nhiều năm nay, cư dân đường Số 2 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) và khu phố Bình Đường 2 (phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) rất bức xúc vì Công ty cổ phần Bột giặt Lix (số 3 đường Số 2) xả khí thải ra môi trường, khiến khu dân cư nồng nặc mùi bột giặt. 

Ý kiến

Nâng cấp tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Qua vụ Nhật Bản thu hồi tương ớt Chin-su Việt Nam do trong sản phẩm có chứa chất bảo quản acid benzoic bị cấm dùng trong tương ớt ở Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam mới vỡ lẽ lâu nay nhiều tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở ngưỡng cho phép thấp hơn các nước trong khu vực và thế giới.