Dựng hàng rào ngăn dân lấn đất

SGGP
Để chống người dân lấn chiếm đất đai, từ năm 2017 Trung ương Đoàn và Học viện đã có văn bản chỉ đạo Phân viện cần phải có giải pháp chống lấn chiếm. Phân viện đã chuẩn bị nguồn lực, làm việc với UBND quận 9 và lãnh đạo phường Tân Phú để thống nhất phương án làm hàng rào.

Tin liên quan

Báo SGGP số ra ngày 27-9-2018 có đăng bài “Bỏ mặc 10.000m2 đất công bị chiếm dụng” phản ánh tình trạng buông lỏng quản lý, cho thuê đất trái quy định tại Phân viện Miền Nam thuộc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, dẫn đến nguy cơ mất đất công, gây bức xúc trong dư luận. Ông Nguyễn Hải Đăng, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, đã có Công văn 65/CV-PVNM, phản hồi về vấn đề này như sau: 

Để chống người dân lấn chiếm đất đai, từ năm 2017 Trung ương Đoàn và Học viện đã có văn bản chỉ đạo Phân viện cần phải có giải pháp chống lấn chiếm. Phân viện đã chuẩn bị nguồn lực, làm việc với UBND quận 9 và lãnh đạo phường Tân Phú để thống nhất phương án làm hàng rào.

Đến thời điểm này, Phân viện đã cơ bản thi công xây dựng hàng rào, tách bạch phần đất mà người dân đã lấn chiếm với phần đất còn lại của Phân viện. Đây là giải pháp trước mắt để chống lấn chiếm thêm đất. Phân viện cũng đã chủ động làm việc với cơ quan chức năng để làm các thủ tục hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Phân viện được giao quản lý. Lãnh đạo Phân viện đã thống nhất chủ trương, ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận, nhà trường sẽ tiến hành quy hoạch và đề nghị các cơ quan chức năng đầu tư một số dự án để khai thác hiệu quả đất đai, tài sản của Nhà nước, đảm bảo môi trường cảnh quan sư phạm khang trang hơn.

Đối với các khu đất đang bị các hộ dân lấn chiếm, Phân viện vẫn xác định đó là đất nhà trường được giao quản lý. Nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý theo quy định đối với việc xây dựng, lấn chiếm trái phép. Phân viện đang nghiên cứu đề xuất các cơ quan chức năng phương án xử lý sau khi được cấp giấy chứng nhận  quyền sử dụng đất.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

iPhone 7 Plus vẫn mạnh mẽ và sang trọng

5 lý do nên chọn iPhone 7 Plus chơi Tết

Với giá bán thấp hơn nhiều so với thế hệ iPhone mới nhưng iPhone 7 Plus vẫn mang lại trải nghiệm rất tốt về camera, hiệu năng và đặc biệt là thiết kế vẫn rất thời thượng.

Bạn đọc viết

Máy phát điện gây ô nhiễm trên lề đường

Mấy ngày qua, một số người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP  phản ánh về việc có một máy phát điện đang hoạt động ngày đêm tại góc đường Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Trãi (quận 5, TPHCM). 

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Tạo điều kiện để nghề cá phát triển bền vững

Hàng thủy sản Việt Nam bị thị trường EU rút “thẻ vàng” là do nguyên nhân vi phạm các Quy định về chống đánh bắt cá bất hợp pháp của EU (IUU), mà trong đó có đánh bắt cá trái phép trên các vùng biển nước ngoài.