Đừng phá hỏng bữa tiệc vui!

SGGP
Qua hai trận tứ kết và bán kết U23 châu Á đầy kịch tích, hồi hộp, U23 Việt Nam đã thi đấu quá tuyệt, giành chiến thắng vẻ vang, đánh bại hai đội mạnh là Iraq và Qatar để bước vào chung kết một cách thuyết phục.

Đừng phá hỏng bữa tiệc vui!

Người hâm mộ vỡ òa cảm xúc. Đã 10 năm rồi người hâm mộ bóng đá nước ta mới có dịp náo nức tràn xuống đường phất cờ ăn mừng. Đây là một sự kiện văn hóa rất xúc động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cả nước. Tuy nhiên, cũng có một số người nhân dịp này để quậy, ăn mừng bằng những kiểu chơi ngông.
Sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Iraq vào tối 20-1, trên YouTube đăng clip một người chuyển giới ở TPHCM chạy xe tay ga màu đỏ, không đội nón bảo hiểm, đã lột sạch quần áo rồi dùng quốc kỳ quấn vào vòng một và vòng ba của mình. Đây là hành vi thiếu ý thức, xúc phạm quốc kỳ.
Tại Bắc Ninh, giữ lời hứa trên Facebook sẽ khỏa thân ra đường nếu U.23 Việt Nam chiến thắng, một thiếu nữ đã post clip mặc bikini chạy quanh nhà mình. Tối 23-1, sau khi U.23 Việt Nam chiến thắng U.23 Qatar, trên YouTube cũng xuất hiện clip một thanh niên trần truồng, một tay dùng nón bảo hiểm che phần nhạy cảm, tay kia cầm quốc kỳ chạy vòng vòng. Khi xuống đường ăn mừng U.23 Việt Nam chiến thắng, một số thanh niên phấn khích chở 3, chở 4 trên xe máy, phóng xe, lạng lách, gây mất an toàn giao thông... 
Trong khi chờ trận chung kết ngày 27-1, trên Facebook đang có những status theo kiểu “nói là làm” rất sốc: “U.23 Việt Nam thắng, em sẽ cởi... chạy khắp Sài Gòn”; “Việt Nam vô địch tao chia tay bồ”…
Cả nước ai cũng đang nô nức hy vọng U.23 Việt Nam sẽ chiến thắng, vô địch châu Á mùa giải này. Đó là niềm vui lớn, niềm tự hào của dân tộc sau nhiều năm khát khao mãnh liệt. Chiến thắng để người hâm mộ có dịp chung vui, với lá quốc kỳ trên tay vẫy cao đầu kiêu hãnh.
Tuy nhiên, đừng phá hỏng bữa tiệc bằng những trò quá khích, quá lố. Những hành động đó chẳng những làm tổn thương những người xung quanh, mà chính bản thân mình cũng bị đánh giá hành xử kém văn hóa.

NGUYỄN THANH VŨ (quận Tân Phú, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế tài với hành vi chạy điểm

Chế tài với hành vi chạy điểm

Những ngày gần đây, dư luận cả nước xôn xao về vụ gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia tại tỉnh Hà Giang bằng hành vi chạy điểm số lượng lớn. Hành vi cụ thể của việc chạy điểm là gì? Nhà nước ta đã có những chế tài gì với hành vi này?

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Rắc rối từ một vụ bị lừa chuyển tiền

Trong vài năm gần đây, đã có nhiều trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo bằng thủ đoạn chiếm dụng tài khoản mạng xã hội của người khác để mạo danh người thân quen yêu cầu chuyển tiền. 

Ý kiến

Nên khôi phục việc tổng vệ sinh ở nông thôn

Tôi vẫn nhớ ngày còn bé sống ở làng quê, cứ vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, mọi người dân trong làng đều đồng loạt tham gia quét dọn đường làng, ngõ xóm. Mọi người chia nhau làm vệ sinh khắp mọi nơi, từ việc quét dọn rác, khơi thông cống rãnh thoát nước, cho tới phát quang cây dại...