Dùng súng cao su khống chế khỉ ở Taj Mahal

SGGP
Cảnh sát đền Taj Mahal ở thành phố Arga, Ấn Độ đã được trang bị súng cao su để khống chế khỉ tấn công du khách. 

Dùng súng cao su khống chế khỉ ở Taj Mahal

Đây là biện pháp bảo vệ khách du lịch sau vụ việc 1 con khỉ tấn công và giết chết 1 bé trai 12 ngày tuổi ở Arga vào cuối năm ngoái. Lực lượng bảo vệ ở Taj Mahal không được phép giết khỉ, nhưng có thể xua chúng tránh xa du khách.

Ước tính, có 500 - 700 con khỉ vàng sống bên trong và xung quanh đền. Chúng thường tìm kiếm thức ăn tại khu vực lối vào di tích, nơi thức ăn của khách du lịch thường bị vứt ra ngoài khi đi qua máy soi chiếu. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.