Dùng súng cao su khống chế khỉ ở Taj Mahal

SGGP
Cảnh sát đền Taj Mahal ở thành phố Arga, Ấn Độ đã được trang bị súng cao su để khống chế khỉ tấn công du khách. 

Dùng súng cao su khống chế khỉ ở Taj Mahal

Đây là biện pháp bảo vệ khách du lịch sau vụ việc 1 con khỉ tấn công và giết chết 1 bé trai 12 ngày tuổi ở Arga vào cuối năm ngoái. Lực lượng bảo vệ ở Taj Mahal không được phép giết khỉ, nhưng có thể xua chúng tránh xa du khách.

Ước tính, có 500 - 700 con khỉ vàng sống bên trong và xung quanh đền. Chúng thường tìm kiếm thức ăn tại khu vực lối vào di tích, nơi thức ăn của khách du lịch thường bị vứt ra ngoài khi đi qua máy soi chiếu. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trùm ma túy El Chapo bị kết tội

Trùm ma túy El Chapo bị kết tội

Tòa án liên bang ở thành phố New York, Mỹ, kết tội trùm ma túy khét tiếng người Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman với các tội danh, gồm: buôn bán cocain, heroin, methamphetamines, cần sa vào Mỹ trong suốt 25 năm, rửa tiền, sở hữu vũ khí trái phép và tham gia vào các tổ chức tội phạm.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).