Dựng thêm phim của tác giả “The Da Vinci Code”

Sau thành công vang dội của bộ phim “The Da Vinci Code” (Mật mã Da Vinci) dựa theo tiểu thuyết của tác giả Dan Brown (ảnh), hãng phim Sony lại lên kế hoạch dựng thành phim một tiểu thuyết khác của Brown.

Hiện Sony đã ký thỏa thuận với Akiva Goldsman, nhà viết kịch bản phim cho Da Vinci Code, để thảo ra một kịch bản dựa trên tiểu thuyết “Angels and Demons” (Những thiên thần và quỷ sứ). Tiểu thuyết này được xuất bản năm 2000 và lần đầu tiên giới thiệu nhân vật Robert Langdon, một chuyên gia về biểu tượng ở Đại học Harvard.

Đây là tiểu thuyết thứ hai của Brown đã trở thành quyển sách bán chạy sau khi “The Da Vinci Code” gặt hái thành công. “Angels and Demons” kể về Langdon đã cố gắng lật đổ mưu đồ đặt bom Tòa thánh Vatican của một tổ chức.

Diễn viên gạo cội Tom Hanks – người đóng vai Langdon trong “The Da Vinci Code” và Ron Howard - đạo diễn phim này, sẽ tiếp tục được mời tham gia trong bộ phim mới.

K.B. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Khởi động cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2017

Sáng 25-7, Đài truyền hình TPHCM họp báo công bố khởi động Chuông vàng vọng cổ lần thứ 12 năm 2017. Vượt qua vòng sơ tuyển tổ chức ở 6 cụm thi tại miền Tây, miền Đông Nam bộ và TPHCM, 36/252 thí sinh sẽ bước vào vòng tuyển chọn sắp tới.

Sách và cuộc sống

Sáng tác