Dùng ứng dụng Zalo theo dõi tình hình giao thông TPHCM

SGGPO
Ngày 18-9, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tăng khả năng tiếp cận trong việc tìm kiếm các thông tin về tình trạng giao thông trên địa bàn TP, sở phối hợp với các đơn vị chuyên về công nghệ thông tin tích hợp Cổng thông tin giao thông TPHCM trên ứng dụng Zalo.

Dùng ứng dụng Zalo theo dõi tình hình giao thông TPHCM

Theo đó, trên ứng dụng Zalo, người dùng khi có nhu cầu truy cập Cổng thông tin giao thông TPHCM có thể thao tác vào phần danh bạ, trên thanh tìm kiếm nhập "Thông tin giao thông TPHCM" và chọn nút "Quan tâm".

Khi đó, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về tình hình giao thông tại TP như việc tổ chức phân luồng giao thông, cấm đường, tai nạn, ùn tắc giao thông…

Người dùng cũng có thể theo dõi tình trạng giao thông qua hình ảnh camera trực tuyến có ở cổng thông tin nêu trên.

Bên cạnh đó, nhằm tăng tính tương tác giữa người dùng và hệ thống, Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn - đơn vi vận hành Cổng thông tin giao thông TPHCM đã bổ sung tính năng trợ lý ảo trên ứng dụng Zalo. Việc này giúp hướng dẫn và gợi ý cho người dùng thuận tiện tìm kiếm các thông tin theo đúng nhu cầu.

Theo Sở GTVT, tích hợp Cổng thông tin giao thông TPHCM trên Zalo là một trong những nội dung trong việc triển khai đề án Xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020 và tầm nhìn đến 2025.

Việc này cũng nhằm mục tiêu cung cấp một kênh thông tin hiệu quả, kết nối mọi lúc, mọi nơi, có khả năng tương tác giữa người dân và cơ quan chức năng nhằm quản lý hiệu quả hơn.

Cổng thông tin giao thông TP đưa vào hoạt động từ tháng 1-2017, với các phiên bản trên website cùng ứng dụng di động trên nền tảng iOS và Android. Thông qua cổng thông tin này, người dùng có thể theo dõi trực tuyến tình hình giao thông tại TP qua hệ thống gần 700 camera giám sát. Bên cạnh đó, người dùng còn được cảnh báo những khu vực đang xảy ra ùn tắc, từ đó lựa chọn lộ trình thay thế phù hợp.

Ngoài ra, trên Cổng thông tin giao thông TP còn có nhiều tiện ích khác như thông tin về bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng, bệnh viện, thông tin về các công trình rào chắn thi công, cung cấp hỗ trợ tìm đường, lộ trình di chuyển…

Tính đến nay, đã có gần 2,3 triệu lượt truy cập vào Cổng thông tin giao thông TPHCM.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh tuyên truyền việc thắt dây an toàn trên ô tô

Đẩy mạnh tuyên truyền việc thắt dây an toàn trên ô tô

Các lực lượng chức năng của TPHCM như Ban An toàn giao thông (ATGT), Cảnh sát giao thông đang đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý hành vi không thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô đang lưu thông, như là một trong nhiều biện pháp để đảm bảo ATGT trên địa bàn. 

Phòng cháy chữa cháy

Nguy hiểm xiếc lửa đường phố

Vào ban đêm, những tiết mục biểu diễn xiếc phun lửa, múa lửa ở các vỉa hè, công viên, quán ăn đường phố... ngày càng trở nên phổ biến tại TPHCM. Đây là việc mưu sinh của một bộ phận người dân. Tuy nhiên, hoạt động này luôn tiềm ẩn nguy hiểm về cháy nổ, đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Đại sứ Mỹ thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An.