Dùng vốn ngân sách xây Công viên 23-9

SGGPO
Để trả lại đúng chức năng công viên công cộng cho Công viên 23-9, UBND TPHCM chấp thuận sử dụng nguồn vốn ngân sách để thực hiện công tác lập quy hoạch và chỉnh trang tổng thể Công viên 23-9. 

Tin liên quan

Ngày 28-8, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, liên quan đến việc lập quy hoạch chi tiết 1/500 Công viên 23-9, trước đây, UBND TPHCM có chấp thuận cho Công ty TNHH Đầu tư thương mại Cửu Long nghiên cứu lập quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế kiến trúc công trình khu vực công viên này tại khu B. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 2 năm nhưng công tác lập quy hoạch vẫn chưa hoàn thành.

Hiện nay, hạ tầng của Công viên 23-9, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 xuống cấp, tình trạng buôn bán, kinh doanh diễn ra khá phức tạp, cảnh quan nhếch nhác, mất an ninh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân quanh khu vực Công viên. 

Trước thực trạng này và để sớm trả lại đúng chức năng công viên công cộng cho Công viên 23-9, UBND TP chấp thuận sử dụng nguồn vốn ngân sách để thực hiện công tác lập quy hoạch và chỉnh trang tổng thể Công viên 23-9. 

Để sớm có cơ sở triển khai thực hiện chỉnh trang, đầu tư đồng bộ cảnh quan, hạ tầng và kết nối giao thông tại khu vực Công viên 23-9, UBND TPHCM giao Sở QH-KT phối hợp với các sở ngành liên quan rà soát, tham mưu, đề xuất UBND TP kế hoạch tổ chức, dự toán kinh phí lập quy hoạch chi tiết 1/500 đấu thầu chọn tư vấn khu vực Công viên 23-9.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cấp bách xây dựng cầu Cát Lái

Tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 4,5km; cầu chính kết cấu dây văng 2 trụ tháp, quy mô 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, mặt cắt ngang 60m, độ thông thuyền H=55m, B=250m, vận tốc thiết kế 80km/giờ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn