Ecuador điều tra nhà sáng lập Wikileaks

SGGP
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Quito, Bộ trưởng Ngoại giao Ecuador Jose Valencia tuyên bố, nước này có đủ thẩm quyền mở cuộc điều tra nhằm vào nhà sáng lập Wikileaks, ông Julian Assange, do tình nghi có liên quan đến việc làm rò rỉ thông tin về cuộc sống gia đình của Tổng thống Lenin Moreno, đồng thời cho biết, vụ điều tra này sẽ độc lập với cuộc điều tra của Liên hiệp quốc (LHQ).

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange. (Nguồn: AP)

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange. (Nguồn: AP)

Từ tuần trước, chính phủ nước này đã chính thức khiếu nại lên Báo cáo viên đặc biệt của LHQ về vụ việc trên. Dự kiến, Báo cáo viên đặc biệt của LHQ sẽ có cuộc gặp với ông Julian Assange vào ngày 25-4 tới.

Về phần mình, ông Assange cho rằng, phía Ecuador muốn trục xuất ông khỏi Đại sứ quán Ecuador ở London, Anh. Ông Assange đã ở Đại sứ quán Ecuador tại London gần 7 năm qua để tránh bị dẫn độ về Thụy Điển xét xử với cáo buộc xâm hại tình dục.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây