Em tâm thần, chị suy thận nặng

Ở thôn Triệu Tiền (xã Đông Tiến, Đông Sơn, Thanh Hóa) có hoàn cảnh thương tâm, người chị 70 tuổi Thiều Thị Lựa (ảnh) bị suy thận giai đoạn cuối, đang cầm cự những ngày cuối cùng được gần gũi với người em 57 tuổi Thiều Thị Hường mắc bệnh tâm thần. Dù trong cơn “thập tử nhất sinh” nhưng bà Lựa vẫn canh cánh không biết rồi đây người em gái vốn bị tâm thần bẩm sinh đó sẽ sống ra sao.

Trong căn nhà tồi tàn, không có một thứ gì đáng giá, hai người đàn bà bất hạnh này đã rau cháo nuôi nhau hàng chục năm nay. Dù khó khăn, nhưng nhờ chịu khó, 2 chị em cũng có bát cháo, bó rau qua ngày. Đầu năm 2014, khi không gắng gượng được nữa, bà Lựa đi khám thì được chẩn đoán là suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận để giữ lại mạng sống. Mỗi tuần bà phải xuống Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa chạy thận 3 lần. Đã gần 1 năm nằm viện, số tiền anh em họ hàng giúp đỡ và vay mượn chữa bệnh đã hết. Người thân cũng khó khăn và chỉ giúp đỡ được phần nào, nên giờ đây, cuộc sống được tính bằng ngày của bà đang nhờ vào người em bị tâm thần bẩm sinh của bà chăm sóc, rau cháo.

Mọi giúp đỡ xin gởi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp 2 hoàn cảnh ở Bình Định

Tuần qua, đại diện Báo SGGP tại tỉnh Bình Định đã đến thăm hỏi, trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 nhân vật trong mục Hoàn cảnh cần giúp, đăng trên Báo SGGP số ra ngày 26 và 30-7-2018. 

Bảng vàng từ thiện