Em tâm thần, chị suy thận nặng

Ở thôn Triệu Tiền (xã Đông Tiến, Đông Sơn, Thanh Hóa) có hoàn cảnh thương tâm, người chị 70 tuổi Thiều Thị Lựa (ảnh) bị suy thận giai đoạn cuối, đang cầm cự những ngày cuối cùng được gần gũi với người em 57 tuổi Thiều Thị Hường mắc bệnh tâm thần. Dù trong cơn “thập tử nhất sinh” nhưng bà Lựa vẫn canh cánh không biết rồi đây người em gái vốn bị tâm thần bẩm sinh đó sẽ sống ra sao.

Trong căn nhà tồi tàn, không có một thứ gì đáng giá, hai người đàn bà bất hạnh này đã rau cháo nuôi nhau hàng chục năm nay. Dù khó khăn, nhưng nhờ chịu khó, 2 chị em cũng có bát cháo, bó rau qua ngày. Đầu năm 2014, khi không gắng gượng được nữa, bà Lựa đi khám thì được chẩn đoán là suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận để giữ lại mạng sống. Mỗi tuần bà phải xuống Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa chạy thận 3 lần. Đã gần 1 năm nằm viện, số tiền anh em họ hàng giúp đỡ và vay mượn chữa bệnh đã hết. Người thân cũng khó khăn và chỉ giúp đỡ được phần nào, nên giờ đây, cuộc sống được tính bằng ngày của bà đang nhờ vào người em bị tâm thần bẩm sinh của bà chăm sóc, rau cháo.

Mọi giúp đỡ xin gởi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai cháu nhỏ côi cút

Hai cháu nhỏ côi cút

Người thân và bà con ở ấp K10, xã Phú Hiệp (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) rất xót xa trước cảnh khốn cùng của hai bé Nguyễn Bá Khang (9 tuổi) và Nguyễn Gia Bảo (5 tuổi) khi đột ngột mất cha ngày mùng 4 Tết Kỷ Hợi 2019.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện