Ethiopia cấm quảng cáo đồ uống có cồn

SGGP
Ethiopia vừa thông qua luật cấm quảng cáo đồ uống có cồn nhằm thúc đẩy cuộc sống lành mạnh ở quốc gia Đông Phi này. 

Ethiopia cấm quảng cáo đồ uống có cồn

Theo đó, mọi hoạt động quảng cáo đồ uống có cồn trên các phương tiện truyền thông bị cấm từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày, ngoài ra còn cấm cả các giải thưởng xổ số có khuyến mại đồ uống có cồn. Luật cũng cấm bán đồ uống có cồn tại cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, đại học và cao đẳng, cơ quan của chính phủ, nơi thờ cúng, trung tâm thể thao và rạp chiếu phim. Bất kỳ nhãn mác quảng cáo nào về sản phẩm có cồn đều phải có cảnh báo cho thấy việc bán đồ uống có cồn cho người dưới 18 tuổi là bất hợp pháp. Độ tuổi được phép sử dụng đồ uống có cồn tại Ethiopia là 21 tuổi.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.