EU hỗ trợ Yemen 101,7 triệu USD đối phó nạn đói

SGGP
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định viện trợ thêm 90 triệu EUR (khoảng 101,7 triệu USD) để giúp người dân Yemen tránh khỏi nạn đói. 

Các tổ chức viện trợ quốc tế hiện coi Yemen là nước đang lâm vào cuộc khủng hoảng “đói nghèo tồi tệ nhất thế giới” sau khi nội chiến diễn ra, khiến khoảng 22,2 triệu người - chiếm hơn 75% dân số - cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp, và khoảng 3,5 triệu người đã phải di tản. Thống kê cho thấy, gần 18 triệu người Yemen đang cần trợ cấp lương thực và khoảng 8,4 triệu người đang có nguy cơ lâm vào nạn đói trầm trọng.

Báo cáo mới nhất của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) khu vực Trung Đông và Bắc Phi, công bố hồi mới đây cho biết, cứ mỗi năm lại có 30.000 trẻ em tử vong vì suy dinh dưỡng tại Yemen, 1,8 triệu trẻ em Yemen dưới 5 tuổi hiện đang bị suy dinh dưỡng trầm trọng, trong khi cuộc sống của 400.000 em khác cũng đang bị đe dọa.  

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Chuyện đó đây

Hợp đồng xuất bản Tư bản luận của Karl Marx có giá kỷ lục

Bản hợp đồng do nhà triết học lỗi lạc người Ðức Karl Marx ký với nhà xuất bản Maurice Lachatre (Pháp) về việc phát hành phiên bản tiếng Pháp của cuốn Tư bản luận đã được mua lại với mức giá kỷ lục 121.600EUR (khoảng 138.145USD) - cao gấp 5 lần so với mức giá dự tính. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới.