EU hỗ trợ Yemen 101,7 triệu USD đối phó nạn đói

SGGP
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định viện trợ thêm 90 triệu EUR (khoảng 101,7 triệu USD) để giúp người dân Yemen tránh khỏi nạn đói. 

Các tổ chức viện trợ quốc tế hiện coi Yemen là nước đang lâm vào cuộc khủng hoảng “đói nghèo tồi tệ nhất thế giới” sau khi nội chiến diễn ra, khiến khoảng 22,2 triệu người - chiếm hơn 75% dân số - cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp, và khoảng 3,5 triệu người đã phải di tản. Thống kê cho thấy, gần 18 triệu người Yemen đang cần trợ cấp lương thực và khoảng 8,4 triệu người đang có nguy cơ lâm vào nạn đói trầm trọng.

Báo cáo mới nhất của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) khu vực Trung Đông và Bắc Phi, công bố hồi mới đây cho biết, cứ mỗi năm lại có 30.000 trẻ em tử vong vì suy dinh dưỡng tại Yemen, 1,8 triệu trẻ em Yemen dưới 5 tuổi hiện đang bị suy dinh dưỡng trầm trọng, trong khi cuộc sống của 400.000 em khác cũng đang bị đe dọa.  

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây