EU hoãn gia hạn trừng phạt công dân Nga

SGGP
Đại diện thường trực của Nga tại Liên minh châu Âu (EU) Vladimir Chizhov cho biết ngày 26-2, EU đã hoãn gia hạn lệnh trừng phạt các cá nhân và công ty Nga. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: DPA).

Ảnh minh họa. (Nguồn: DPA).

Tháng 3-2014, EU áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt một số cá nhân và công ty Nga bị cáo buộc liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Các biện pháp trừng phạt thường xuyên được gia hạn 6 tháng/lần. Ủy ban đại diện thường trực các nước thành viên EU (COREPER) đã nhất trí kéo dài các biện pháp trừng phạt hết hiệu lực vào ngày 15-3 tới và đề nghị tự động gia hạn, tuy nhiên đã vấp phải sự phản đối của một số quốc gia thành viên. Hai bên nhất trí cho rằng việc khôi phục quan hệ hợp tác giữa Nga và EU đáp ứng lợi ích của toàn lục địa châu Âu, đồng thời nhất trí mở rộng hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực, trong đó có đối thoại chính trị và trao đổi liên nghị viện, cũng như hợp tác giữa bộ ngoại giao hai nước. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

YouTube tăng cường kiểm soát nội dung

Theo báo cáo của YouTube vừa công bố cho biết, trong quý 3 vừa qua, trên trang chia sẻ video trực tuyến, YouTube đã xóa khoảng 1,67 triệu kênh do chứa các video có nội dung không phù hợp.