EU mạnh tay chống thông tin nguy hại

SGGP
Với 308 phiếu thuận, 204 phiếu chống và 70 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu đã thông qua đề xuất yêu cầu các công ty Internet lưu trữ nội dung do người dùng tải lên như Facebook và YouTube, có cung cấp dịch vụ tại các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), có 1 giờ để xóa các nội dung nguy hiểm, kích động bạo lực và tư tưởng cực đoan hoặc vô hiệu hóa việc truy cập vào những nội dung này nếu nhận được yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

Nếu không tuân thủ và không xóa được nội dung trong thời gian quy định, các hãng công nghệ sẽ bị phạt tới 4% doanh thu.

Biện pháp trên được đưa ra trong bối cảnh giới chức các nước vẫn đang hết sức quan ngại về vấn đề quản trị truyền thông xã hội sau khi đoạn livestream vụ xả súng tại 2 đền thờ Hồi giáo ở TP Christchurch của New Zealand hồi tháng 3 vừa qua bị lan truyền trên Internet. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia ngày 19-5 đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên đoàn Arab (AL) để thảo luận về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.