EU siết chặt kiểm tra du khách

SGGP
Các du khách được miễn thị thực sẽ phải trải qua khâu kiểm tra trực tuyến trước khi đến EU.

Nhằm siết chặt an ninh sau nhiều vụ tấn công khủng bố ở các nước châu Âu, ngày 9-6, Bộ trưởng Nội vụ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), đã nhất trí ủng hộ đề xuất áp dụng quy chế kiểm soát an ninh mới đối với khu vực miễn thị thực nhập cảnh Schengen.

Theo đề xuất mới đang chờ Nghị viện châu Âu (EP) phê chuẩn, những người nộp đơn xin miễn thị thực nhập cảnh vào khu vực Schengen gồm 26 nước sẽ phải thanh toán mức phí 5EUR (5,6USD) theo hình thức trực tuyến để có thể nhập cảnh nhiều lần trong hơn 3 năm, nhưng phải tuân thủ quy trình kiểm tra an ninh.

Việc áp dụng quy định trả phí sẽ được thực hiện sau khi Anh chính thức rời EU.

 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Nga nêu điều kiện chuyển giao đảo tranh chấp cho Nhật Bản

Truyền hình Nhà nước Nga đưa tin, chính phủ nước này sẵn sàng chuyển giao 2 hòn đảo tranh chấp là Shikotan và Habomai thuộc quần đảo Kuril cho Nhật Bản nếu Nhật Bản công nhận kết quả của Thế chiến II và tiến đến một hiệp ước hòa bình.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.