Hệ thống đường sắt đơn đã quá lạc hậu, không đáp ứng nhu cầu vận tải hiện nay

Năm 2019: Chính phủ trình Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT triển khai rà soát các nghiên cứu trước đây về Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam để cập nhật, hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án. Dự kiến, Bộ GTVT sẽ trình Chính phủ để xem xét, báo cáo Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào năm 2019.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn. Ảnh: VGP

Không để “chìm xuồng”, không có “vùng cấm“

Khi ĐBQH chất vấn, các vụ án tham nhũng, sai phạm vừa qua đã xử nhưng chưa nghiêm, phải chăng có "vùng cấm" với các đối tượng này, Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước quyết tâm không để "chìm xuồng" vụ nào, không có "vùng cấm". Sẽ xử lý nghiêm các vụ án để nhân dân yên tâm, tin tưởng; sẽ công khai kết quả xử lý toàn bộ các vụ việc.

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ Trịnh Xuân Thanh

Trong phiên trả lời chất vấn sáng 18-11, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh, ngoài Trịnh Xuân Thanh các cơ quan chức năng khởi tố bổ sung 3 bị can khác.
 
Bộ TT-TT kiến nghị sớm có kết luận thanh tra vụ AVG

Bộ TT-TT kiến nghị sớm có kết luận thanh tra vụ AVG

ĐB Lê Thanh Vân chất vấn Bộ trưởng Bộ TT-TT: Từ nhu cầu nào và dựa trên cơ sở nào mà Mobifone sử dụng vốn nhà nước để mua AVG? Giá trị chính xác trong vụ chuyển nhượng này là bao nhiêu? Từ khi mua AVG về thì hoạt động ra sao, có tương xứng với số tiền bỏ ra mua không?
Có thái độ rõ ràng hơn với các mạng xã hội nước ngoài

Có thái độ rõ ràng hơn với các mạng xã hội nước ngoài

Trong phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TT-TT, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được mời để phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề. Phó Thủ tướng cho biết, các bộ ngành phải có thái độ rõ ràng hơn với các mạng xã hội nước ngoài, tạo điều kiện cho họ phát triển nhưng phải bảo đảm an ninh trật tự xã hội...

Đọc nhiều nhất