Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng là thành viên Chính phủ đầu tiên trả lời chất vấn tại kỳ họp này

Sáng nay 16-11, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính

Sáng nay 16-11, Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV bắt đầu tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Phiên chất vấn diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 16 đến 18-11, được truyền hình, phát thanh trực tiếp cho cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.
Quân đội thì không thể kinh doanh khách sạn, xây nhà ở để bán...

Quân đội thì không thể kinh doanh khách sạn, xây nhà ở để bán...

Sáng 14-11, bên cạnh nội dung thảo luận về dự thảo Nghị quyết thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, Quốc hội cũng thảo luận tại tổ về dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi). Đáng chú ý, các ĐBQH tranh luận khá sôi nổi về vấn đề quân đội làm kinh tế.
ĐB Nguyễn Việt Dũng (tổ ĐBQH TPHCM) phát biểu về dự án Luật An ninh mạng

Đâu nhất thiết phải đặt máy chủ mới quản lý được an ninh mạng?

Tại buổi thảo luận các tổ ĐBQH chiều nay về dự án Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước, ĐB Nguyễn Việt Dũng cho rằng quy định đặt máy chủ là khó chấp nhận đối với các nhà cung cấp mạng xã hội và về mặt kỹ thuật thì không nhất thiết phải đặt máy chủ mới quản lý được các tài khoản ở Việt Nam.

Ai bổ nhiệm và bãi miễn Trưởng đặc khu?

Ai bổ nhiệm và bãi miễn Trưởng đặc khu?

Đa phần các ĐB đồng tình cần sớm có Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Tuy nhiên, các ĐB vẫn băn khoăn nhiều nội dung, nhất là việc áp dụng mô hình trưởng đặc khu.
Phú Quốc - một trong ba đặc khu kinh tế của Việt Nam

Lựa chọn áp dụng pháp luật nước ngoài ở đặc khu kinh tế

Về việc áp dụng pháp luật nước ngoài hoặc tập quán quốc tế đối với hợp đồng dân sự, kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài, đa số thành viên cơ quan thẩm tra nhất trí lựa chọn áp dụng pháp luật nước ngoài ở đặc khu kinh tế. Cơ quan thẩm tra khuyến nghị thận trọng do có thể tiềm ẩn những bất lợi, rủi ro đối với trật tự, an toàn xã hội, môi trường kinh doanh của các địa bàn ngoài đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

Nhà đầu tư có một quyền rất quan trọng: Quyền không làm! ​

Trao đổi với báo chí bên hành lang phiên họp Quốc hội sáng 10-11, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nói: "Mục tiêu của việc xây dựng Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt là mang đến cái mà nhà đầu tư cần và thể chế cho phép, chứ không đi theo cách tiếp cận là mình có gì mình đưa ra cái đó. Vì cái mình đưa người ta không cần thì không có tác dụng".
Kết quả biểu quyết thông qua  Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018

GDP năm 2018 dự kiến tăng 6,5% - 6,7%​

Sáng nay, 10-11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2018. Có 417 ĐBQH tán thành, bằng 84,93% tổng số ĐBQH.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB và XH Đào Ngọc Dung. Ảnh: VGP

Phụ nữ Việt Nam vẫn chịu gánh nặng “kép”

Sáng 9-11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về báo cáo thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới. Đây là lần đầu tiên Quốc hội thảo luận về nội dung này và được truyền hình, phát thanh trực tiếp cho cử tri, nhân dân cả nước theo dõi. Nhiều ĐBQH cho biết, họ “buồn” khi đọc báo cáo của Chính phủ.
ĐB Trương Thị Bích Hạnh (Bình Dương) cho rằng, có sự khác biệt trong cách tính lương giữa nam và nữ từ 1-1-2018

100 lao động tranh nhau 3 thẻ đi vệ sinh trong một buổi sáng

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị xem xét, sửa đổi cách tính lương hưu đối với lao động nữ từ đầu năm 2018 (theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014) vẫn như quy định của Luật Bảo hiểm năm 2004.

Đọc nhiều nhất