Facebook biến bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng thành "công khai"

SGGPO
Đây là vụ bê bối quyền riêng tư mới nhất của mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2,2 tỷ người dùng - facebook.

Tin liên quan

Facebook biến bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng thành "công khai". Ảnh: AP

Facebook biến bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng thành "công khai". Ảnh: AP

Facebook ngày 7-6 thừa nhận, một lỗi phần mềm đã biến các bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng trở thành "công khai".

Lỗi này ảnh hưởng từ ngày 18 đến ngày 27-5. Ngày 22-5, Facebook đã khắc phục lỗi nhưng không thể chuyển tất cả bài đăng trở về cài đặt riêng tư ban đầu.

Facebook cho biết, lỗi đã xảy ra trong quá trình công ty thiết kế một tính năng mới để người dùng chia sẻ "các mục nổi bật" trên hồ sơ của họ. Các mục này, gồm các bài đăng và album ảnh, được thiết lập tự động là "công khai".

Lỗi đã tự động đề xuất rằng người dùng tạo bài đăng mới ở chế độ "công khai", cho dù trước đó họ đã hạn chế các bài đăng là "chỉ bạn bè" hoặc một cài đặt riêng tư khác. Nếu người dùng không phát hiện đề xuất mặc định mới, họ sẽ vô tình gửi bài đăng tới nhiều người đọc hơn họ dự định.

Giám đốc quyền riêng tư Erin Egan của Facebook cho biết, lỗi này không ảnh hưởng các bài viết trước đó của người dùng. Facebook đang thông báo cho những người dùng đã bị ảnh hưởng và có bài đăng "công khai" trong thời gian lỗi ảnh hưởng và khuyến cáo họ xem lại các bài đăng của mình.

Mới đây, Facebook thừa nhận đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho các nhà sản xuất thiết bị, gồm Huawei của Trung Quốc.

Trước đó, Facebook đã lao đao với vụ bê bối công ty khai thác dữ liệu Anh Cambridge Analytica truy cập dữ liệu 87 triệu người dùng Facebook. 

 

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Sách “thâm cung bí sử” về Nhà Trắng

Tác phẩm tự truyện Team of Vipers: My 500 Extraordinary Days in the Trump White House (tạm dịch Đội rắn độc: 500 ngày làm việc khác thường của tôi tại Nhà Trắng) của Cliff Sims sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới.