Facebook biến bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng thành "công khai"

SGGPO
Đây là vụ bê bối quyền riêng tư mới nhất của mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2,2 tỷ người dùng - facebook.

Tin liên quan

Facebook biến bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng thành "công khai". Ảnh: AP

Facebook biến bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng thành "công khai". Ảnh: AP

Facebook ngày 7-6 thừa nhận, một lỗi phần mềm đã biến các bài đăng riêng tư của 14 triệu người dùng trở thành "công khai".

Lỗi này ảnh hưởng từ ngày 18 đến ngày 27-5. Ngày 22-5, Facebook đã khắc phục lỗi nhưng không thể chuyển tất cả bài đăng trở về cài đặt riêng tư ban đầu.

Facebook cho biết, lỗi đã xảy ra trong quá trình công ty thiết kế một tính năng mới để người dùng chia sẻ "các mục nổi bật" trên hồ sơ của họ. Các mục này, gồm các bài đăng và album ảnh, được thiết lập tự động là "công khai".

Lỗi đã tự động đề xuất rằng người dùng tạo bài đăng mới ở chế độ "công khai", cho dù trước đó họ đã hạn chế các bài đăng là "chỉ bạn bè" hoặc một cài đặt riêng tư khác. Nếu người dùng không phát hiện đề xuất mặc định mới, họ sẽ vô tình gửi bài đăng tới nhiều người đọc hơn họ dự định.

Giám đốc quyền riêng tư Erin Egan của Facebook cho biết, lỗi này không ảnh hưởng các bài viết trước đó của người dùng. Facebook đang thông báo cho những người dùng đã bị ảnh hưởng và có bài đăng "công khai" trong thời gian lỗi ảnh hưởng và khuyến cáo họ xem lại các bài đăng của mình.

Mới đây, Facebook thừa nhận đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho các nhà sản xuất thiết bị, gồm Huawei của Trung Quốc.

Trước đó, Facebook đã lao đao với vụ bê bối công ty khai thác dữ liệu Anh Cambridge Analytica truy cập dữ liệu 87 triệu người dùng Facebook. 

 

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh CNN ngày 11-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không muốn các nước châu Âu tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí hay nguyên vật liệu từ Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.