Facebook xóa bỏ nhóm tài khoản giả có hàng chục triệu người theo dõi ở Philippines

SGGPO
Hàng trăm trang Facebook với 43 triệu người theo dõi của một hãng tiếp thị kỹ thuật số Philippines đã bị xóa bỏ với cáo buộc không trung thực và sử dụng tài khoản giả.

Philippines có 73 triệu người dùng Facebook, với mỗi người trung bình dành gần 4 tiếng mỗi ngày lên mạng xã hội này

Philippines có 73 triệu người dùng Facebook, với mỗi người trung bình dành gần 4 tiếng mỗi ngày lên mạng xã hội này

Facebook ngày 11-1 cho biết đã xóa tổng cộng 220 trang Facebook, 73 tài khoản Facebook và 29 tài khoản Instagram, với khoảng 43 triệu người theo dõi, do Twinmark Media Enterprises điều hành.

Facebook cáo buộc Twinmark đã có hành vi không trung thực và sử dụng tài khoản giả, dẫn người dùng đến các trang Facebook quảng cáo và bán hàng để tăng bán hàng và tạo lợi nhuận.

Facebook cho biết, thay vì loại bỏ các nội dung được đăng, Facebook quyết định loại bỏ Twinmark, cùng các trang và tài khoản Facebook do nó kiểm soát, dựa trên việc hãng này liên tục vi phạm chính sách thông tin sai lệch và spam.

Trung bình người Philippines dành gần 4 tiếng mỗi ngày lên mạng xã hội, nhiều nhất thế giới, theo công ty tư vấn truyền thông We Are Social trụ sở ở Anh.

Hãng cơ sở dữ liệu Statista của Đức ước tính có 73 triệu người dùng Facebook ở Philippines tính đến tháng 10-2018, nhóm người dùng quốc gia lớn thứ 6.

Tháng 10 năm ngoái, Facebook cho biết đã xóa một mạng lưới 95 trang và 39 tài khoản ở Philippines, gồm một trang có 4,8 triệu người theo dõi, vì vi phạm chính sách xác thực và spam của Facebook.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.