Facebook xóa bỏ nhóm tài khoản giả có hàng chục triệu người theo dõi ở Philippines

SGGPO
Hàng trăm trang Facebook với 43 triệu người theo dõi của một hãng tiếp thị kỹ thuật số Philippines đã bị xóa bỏ với cáo buộc không trung thực và sử dụng tài khoản giả.

Philippines có 73 triệu người dùng Facebook, với mỗi người trung bình dành gần 4 tiếng mỗi ngày lên mạng xã hội này

Philippines có 73 triệu người dùng Facebook, với mỗi người trung bình dành gần 4 tiếng mỗi ngày lên mạng xã hội này

Facebook ngày 11-1 cho biết đã xóa tổng cộng 220 trang Facebook, 73 tài khoản Facebook và 29 tài khoản Instagram, với khoảng 43 triệu người theo dõi, do Twinmark Media Enterprises điều hành.

Facebook cáo buộc Twinmark đã có hành vi không trung thực và sử dụng tài khoản giả, dẫn người dùng đến các trang Facebook quảng cáo và bán hàng để tăng bán hàng và tạo lợi nhuận.

Facebook cho biết, thay vì loại bỏ các nội dung được đăng, Facebook quyết định loại bỏ Twinmark, cùng các trang và tài khoản Facebook do nó kiểm soát, dựa trên việc hãng này liên tục vi phạm chính sách thông tin sai lệch và spam.

Trung bình người Philippines dành gần 4 tiếng mỗi ngày lên mạng xã hội, nhiều nhất thế giới, theo công ty tư vấn truyền thông We Are Social trụ sở ở Anh.

Hãng cơ sở dữ liệu Statista của Đức ước tính có 73 triệu người dùng Facebook ở Philippines tính đến tháng 10-2018, nhóm người dùng quốc gia lớn thứ 6.

Tháng 10 năm ngoái, Facebook cho biết đã xóa một mạng lưới 95 trang và 39 tài khoản ở Philippines, gồm một trang có 4,8 triệu người theo dõi, vì vi phạm chính sách xác thực và spam của Facebook.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây