FDA giám sát bán thuốc lá

SGGP
Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết họ đã gửi thư đến tập đoàn bán lẻ Walmart, Kroger Co và 10 chuỗi cửa hàng tiện lợi khác yêu cầu báo cáo về việc bán thuốc lá cho trẻ vị thành niên.

FDA giám sát bán thuốc lá

 Trong thư, FDA yêu cầu các công ty gửi kế hoạch hành động trong vòng 30 ngày, mô tả cách họ sẽ giải quyết và giảm thiểu việc bán thuốc lá bất hợp pháp cho trẻ vị thành niên. Theo FDA, tất cả mọi người đều chia sẻ trách nhiệm quan trọng là ngăn các sản phẩm thuốc lá có hại và gây nghiện tiếp cận trẻ em. Các nhà bán lẻ nói riêng đang ở tuyến đầu của những nỗ lực này nhằm giảm hậu quả của việc sử dụng thuốc lá và phụ thuộc vào nicotine trong giới trẻ.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây