FLC sẵn sàng chuyển nhượng dự án cho nhà đầu tư Nhật Bản

SGGPO
Ngày 7-9, Tập đoàn FLC đã tổ chức sự kiện giới thiệu tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam và cơ hội đầu tư tại Imperial Hotel, Tokyo, Nhật Bản.

Lãnh đạo Tập đoàn FLC trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư

Lãnh đạo Tập đoàn FLC trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của gần 400 nhà đầu tư cá nhân, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư và doanh nghiệp bất động sản tại Nhật Bản và châu Á
FLC có thể chuyển nhượng cả dự án cho nhà đầu tư Nhật Bản ảnh 1 Sự kiện thu hút gần 400 khách mời.
Theo ông Lê Thành Vinh, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, dòng vốn đầu tư của Nhật Bản có tầm quan trọng với Việt Nam. Năm 2016, Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai, là đối tác thương mại lớn thứ 4 và đối tác lớn thứ 3 về du lịch của Việt Nam. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thì sự tương đồng về văn hóa và lòng mến khách đã hình thành mối liên kết tự nhiên giữa người dân hai nước, đưa Việt Nam và Nhật Bản trở thành điểm đến du lịch yêu thích của nhau.
FLC có thể chuyển nhượng cả dự án cho nhà đầu tư Nhật Bản ảnh 2 Ông Nguyễn Quốc Cường - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản phát biểu tại sự kiện.
Chia sẻ quan sát của mình về FLC khi tham dự sư kiện, ông Nguyễn Quốc Cường - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết mỗi lần có dịp về nước, ông đều cảm thấy rất ngạc nhiên với sự phát triển ngày một bài bản của các doanh nghiệp bất động sản tại Việt Nam, trong đó có Tập đoàn FLC.
FLC có thể chuyển nhượng cả dự án cho nhà đầu tư Nhật Bản ảnh 3 Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Norio Hattori. 
Sự kiện tại Nhật Bản được nhiều chuyên gia quốc tế đánh giá có quy mô lớn, cung cấp kịp thời thông tin cho nhóm nhà đầu tư Nhật Bản đang ngày càng quan tâm tới Việt Nam.
Dưới góc độ của một cố vấn quan hệ đối tác Việt - Nhật, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Norio Hattori cho hay, Việt Nam đang đối tác đầu tư và kinh doanh tốt nhất tại ASEAN dành cho nhà đầu tư Nhật Bản. Ông cũng hy vọng Tập đoàn FLC sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới.
FLC có thể chuyển nhượng cả dự án cho nhà đầu tư Nhật Bản ảnh 4 Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết (bên phải) trao đổi với các nhà đầu tư Nhật Bản
Trước câu hỏi của nhà đầu tư về khả năng mua bất động sản thương hiệu FLC của người Nhật, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC, khẳng định tập đoàn FLC đã tính toán để không chỉ bán các sản phẩm riêng lẻ như condotel hay villa nghỉ dưỡng, mà nếu khách hàng Nhật Bản là nhà đầu tư lớn có nhu cầu, tập đoàn cũng có thể xem xét chuyển nhượng cả dự án.
Trong quá trình sang nhượng sản phẩm, thắc mắc với khâu chuyển lợi nhuận về Nhật Bản cũng được đặt ra. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE Việt Nam khẳng định sự thuận lợi của thủ tục này: “Chỉ cần nhà đầu tư Nhật Bản có visa hợp lệ, thậm chí không cần bay sang Việt Nam, vẫn có thể mua bất động sản tại Việt Nam”. Nếu nhà đầu tư mở tài khoản tại một số ngân hàng nhất định, có thể sẽ cần cung cấp một số thông tin về nguồn gốc lợi nhuận. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của CBRE, rất nhiều khách hàng của công ty này đã thành công trong việc chuyển lợi nhuận về nước với sự giúp đỡ của các ngân hàng.
Đây là roadshow tiếp theo sau hội thảo mà Tập đoàn FLC tổ chức vào tháng 6 tại Singapore. Sự kiện tại Nhật Bản được nhiều chuyên gia quốc tế đánh giá có quy mô lớn, cung cấp kịp thời thông tin cho nhóm nhà đầu tư Nhật Bản đang ngày càng quan tâm tới Việt Nam. Đây cũng được xem là tiền đề cho chuỗi sự kiện tiếp nối sẽ được Tập đoàn FLC triển khai vào quý III và đầu năm 2018, với các điểm đến tiếp theo là Hồng Công (Trung Quốc), Hàn Quốc...

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Nhật Bản, đại diện Tập đoàn FLC đã có nhiều buổi tiếp xúc cấp lãnh đạo với các doanh nghiệp Nhật Bản để tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hàng không... như Mitsubishi Estate, MC Aviation Partners, Sekkei, Mitsubishi Aircraft Corporation, MC Aviation Partners, Deloitte…

THU HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sacombank-SBJ ra mắt thương hiệu quà tặng kim hoàn SBJ

Ngày 19-7-2018, Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBJ) - thành viên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), chính thức ra mắt Thương hiệu quà tặng Kim Hoàn SBJ. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận quý II của VPBank tăng 34% so với cùng kỳ

Ngày 20-7, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, trong quý II/2018, với tổng doanh thu tăng 28% và lợi nhuận tăng 34% so với cùng kỳ, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của một trong những ngân hàng hiệu quả nhất.

Nông nghiệp

Bình Phước: Giải bài toán “đói” nguyên liệu cho ngành điều

Vụ thu hoạch điều tại tỉnh Bình Phước năm 2018 vừa kết thúc nhưng ngành điều nơi đây không vui vì sản lượng thu hoạch vẫn thấp, không đạt được như kỳ vọng. Tính đến tháng 5 - 2018, toàn tỉnh thu được 87.132 tấn, bằng 90% cùng kỳ niên vụ 2016 - 2017. 

Đầu tư

Đầu tư 2.480 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời

Ngày 6-7, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Quang điện Phú Khánh đầu tư xây dựng hai dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2; với tổng vốn đầu tư là trên 2.480 tỷ đồng, diện tích 120ha tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế