FPT IS mở cánh cửa kết nối thông tin giữa người dân và Chính phủ Myanmar

SGGPO
Bộ Giao thông và Truyền thông Myanmar và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức khai trương Cổng thông tin điện tử quốc gia Myanmar. Đây là cổng thông tin quốc gia đầu tiên của Myanmar giúp cung cấp toàn bộ thông tin và các hướng dẫn dịch vụ của Chính phủ Myanmar mọi lúc mọi nơi, đồng thời kết nối 54 Bộ, ban ngành Myanmar với người dân, doanh nghiệp, du khách… 

Khai trương Cổng thông tin điện tử quốc gia Myanmar

Khai trương Cổng thông tin điện tử quốc gia Myanmar

Myanmar hiện đang có khoảng 55 triệu dân. Trước đây, việc tiếp cận, tra cứu thông tin liên quan đến chính phủ của người dân Myanmar gặp nhiều khó khăn do các cổng thông tin rời rạc, phân tán ở nhiều đơn vị khác nhau, thậm chí một số Bộ, ngành không có cổng thông tin trực tuyến… Vì vậy, việc Cổng thông tin quốc gia Myanmar do FPT IS xây dựng khi đi vào hoạt động sẽ là kênh trực tuyến duy nhất giúp tích hợp và thống nhất thông tin của tất cả các Bộ, ngành nằm trong khối Chính phủ Myanamar.

Phát biểu tại lễ Khai trương, ông U Thant Sin Maung – Bộ trưởng Bộ Giao thông và Truyền thông Myanmar cho biết: “Lộ trình xây dựng Chính phủ điện tử tại Myanmar đã được phê duyệt và thông qua từ năm 2016. Việc hoàn thiện và đưa Cổng thông tin quốc gia Myanmar vào hoạt động là bước đầu tiên và rất quan trọng trong lộ trình này. Tiếp theo, chúng tôi sẽ triển khai các dự án xây dựng Trung tâm dữ liệu tích hợp, Hệ thống mã định danh quốc gia và Mã công dân điện tử. Cám ơn FPT IS, với năng lực và kinh nghiệm triển khai các dự án tại Việt Nam, đã giúp chúng tôi hình thành một nền tảng vững chắc cho các dự án Chính phủ điện tử tại Myanmar trong tương lai”.

Ông Dương Dũng Triều, Chủ tịch Công ty FPT IS khẳng định: “Myanmar là một trong những thị trường quan trọng nằm trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT IS. Việc đưa vào vận hành Cổng thông tin quốc gia cho Chính phủ Myanmar tiếp tục khẳng định năng lực của FPT IS trong việc triển khai các hệ thống công nghệ quan trọng cho các quốc gia đang phát triển, đồng thời khẳng định vị thế của FPT IS tại thị trường Myanmar. Với 25 năm kinh nghiệm, FPT IS cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với chính phủ, các doanh nghiệp và tổ chức tại Myanmar để đem đến những giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất, cung cấp nguồn nhân lực thông tin chất lượng nhất, góp phần vào các dự án xây dựng Chính phủ điện tử tại Myanmar”.

Cổng thông tin quốc gia sẽ giúp Chính phủ và các Bộ, ban ngành Myanamar giảm bớt gánh nặng hành chính, tối ưu hóa các công cụ tương tác với người dân. Với công dân, doanh nghiệp, Cổng thông tin sẽ giúp tối ưu hóa thời gian tương tác với Chính phủ thông qua các công cụ phản hồi/đóng góp ý kiến. Việc đưa Cổng thông tin quốc gia vào hoạt động là nền tảng đầu tiên trong quá trình xây dựng hệ thống Chính phủ điện tử tại Myanmar giai đoạn 2016 - 2020. 

Sau 5 năm có mặt ở Myanmar, đến nay FPT IS đã triển khai nhiều dự án CNTT quan trọng cho Myanmar như Hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia Myanmar, Hệ thống ERP cho UPG - công ty sơn lớn nhất Myanmar, Cung cấp thiết bị, cài đặt và triển khai các Trung tâm dữ liệu cho Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar… 

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

FPT Shop với nhiều ưu đãi cho người mua iPhone mới

Ngày 2-11, FPT Shop giao iPhone XS, XS Max, XR chính hãng cho người mua

Từ ngày 19-10 đến 1-11, đặt trước iPhone XS, XS Max và iPhone XR tại FPT Shop và F.Studio, ngườimua sẽ được tặng 2 năm bảo hành cũng như được mua trả góp 0% lãi suất. Đặc biệt nhất, bạn còn được giảm thêm 2 triệu khi là chủ thẻ tín dụng của các ngân hàng BIDV, TPBank, VPBank.

Sản phẩm công nghệ

Honor 8X - sản phẩm mới nhất của Honor

Honor, thương hiệu điện tử hàng đầu chuyên sản xuất điện thoại thông minh vừa có buổi gặp gỡ thân mật với báo chí để giới thiệu Honor 8X -  sản phẩm mới nhất thuộc dòng X-series, nhưng giá bán sản phẩm này chưa được công bố, phải đợi đến ngày 24- 10.

Câu chuyện công nghệ

Bỗng dưng bị Facebook đòi nợ hơn 1,5 tỷ đồng?

Khách hàng của Facebook là Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh phản ánh họ khá bất ngờ khi “bỗng dưng” bị xóa nội dung trên Fanpage. Chưa hết, phòng khám này còn cho biết Facebook đòi phòng khám phải trả 1,5 tỷ đồng, trong khi chi phí chạy quảng cáo bình quân hàng tháng họ đã trả Facebook là 20 triệu đồng.