Gần 10.000 người hào hứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018

SGGPO
Sáng 25-3, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM đã diễn ra Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018. Gần 10.000 người hào hứng tham gia sự kiện.

Bên cạnh đó còn có màn đồng diễn thể dục “Năng động Việt Nam” của 3.000 học sinh đến từ 64 trường tiểu học tại các đơn vị quận huyện trên địa bàn thành phố. 

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Thể dục thể thao, 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2018) và ngày Bác Hồ viết bài Thể dục và sức khỏe kêu gọi toàn dân tập thể dục (27-3-1946) – 27-3-2018).

Người dân TPHCM hào hứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 ảnh 1 Đông đảo người dân thành phố tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018. Ảnh: MINH DIỄM
Đến tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; bà Triệu Lệ Khánh, Phó chủ tịch UBMTTQVN TPHCM; ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Huỳnh Thanh Nhân cho biết, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm nay nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” của tuổi trẻ thành phố góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Người dân TPHCM hào hứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 ảnh 2 Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân góp phần nâng cao sức khỏe tuổi trẻ thành phố nói riêng và đất nước nói chung. Ảnh: MINH DIỄM
Bên cạnh đó, ông Huỳnh Thanh Nhân cũng hy vọng mỗi người dân thành phố tùy theo sức khỏe, giới tính, tuổi tác, thời gian… chọn một môn thể dục thể thao phù hợp để tập luyện thường xuyên. “Đó cũng là cách để chúng ta học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, đơn giản và hiệu quả nhất.” – Ông  Huỳnh Thanh Nhân nói.

Sau lễ dâng hoa trước tượng đài Bác Hồ của lãnh đạo TPHCM cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM bắn hiệu lệnh xuất phát.

Người dân TPHCM hào hứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 ảnh 3 Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM bắn phát lệnh xuất phát. Ảnh: MINH DIỄM 
Người dân TPHCM hào hứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 ảnh 4Bà Nguyễn Thị Thu và lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố tại vạch xuất phát. Ảnh: MINH DIỄM
Người dân TPHCM hào hứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 ảnh 5 Người hào hứng tham gia chạy vòng quanh phố đi bộ. Ảnh: MINH DIỄM
Điểm nhấn của lễ phát động còn là màn đồng diễn thể dục “Năng động Việt Nam”với sự tham gia của 3.000 học sinh đến từ 64 trường tiểu học tại các đơn vị quận huyện trên địa bàn thành phố, với thông điệp nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động cho trẻ em nói riêng và cộng đồng nói chung.
Người dân TPHCM hào hứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018 ảnh 6 Đồng diễn thể dục “Năng động Việt Nam” với sự tham gia của 3.000 học sinh. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Bên cạnh lễ phát động diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, 23/24 quận huyện trên địa bàn thành phố cũng đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2018. Hoạt động này không những trở thành một sự kiện thể thao được hưởng ứng với quy mô lớn mà còn ngày càng tuyên truyền sâu rộng đến người dân thành phố về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập thể dục thể thao nhằm góp phần nâng cao tầm vóc con người cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho đất nước.

MINH DIỄM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt

Tham nhũng "vặt" thực sự đã làm tha hoá, biến chất nhiều công chức và lâu dần đã thành nét văn hoá xấu xí của người Việt. Tuy nhiên, xử lý loại tội phạm này không dễ vì số lượng rất đông, diễn ra mọi lúc, mọi nơi và trong nhiều lĩnh vực..

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.