Gần 20 học sinh nhập viện vì bị ong đốt

SGGPO

Tối 5-10, bác sĩ Nguyễn Bá Thời - Trưởng khoa Cấp cứu, hồi sức chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, các bệnh nhân bị ong đốt sức khỏe đã ổn định và đang được theo dõi tích cực. 

Vào chiều cùng ngày, bệnh viện này tiếp nhận gần 20 học sinh Trường THPT Thanh Chương 1 và một số người dân vào cấp cứu, điều trị vì bị ong đốt. Khi vào viện, các bệnh nhân có triệu chứng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít, huyết áp tụt nhanh,...

Sau khi được tiến hành cấp cứu, điều trị, một số học sinh và người dân bị nhẹ đã được cho về nhà điều trị ngoại trú, còn lại 11 người phải ở lại bệnh viện điều trị, trong đó có 8 học sinh và 3 người dân.

 Gần 20 học sinh nhập viện vì bị ong đốt ảnh 1 Bệnh nhân bị ong đốt đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương. Ảnh: T.C.

Theo thông tin từ Trường THPT Thanh Chương 1, vào chiều cùng ngày, trong giờ ra chơi, một số học sinh thấy một tổ ong trên cây gần sân trường nên nghịch, chọc khiến ong vỡ tổ, bay ra đốt học sinh trong sân trường và người dân sống gần đó. Người dân địa phương gọi loài ong này là ong “mền kên”.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình chụp CT scan cho thấy khối u chiếm gần toàn bộ ổ bụng, từ vùng chậu lên đến sát gan​

Phẫu thuật thành công khối u bạch mạch nặng 2,8kg

Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức vừa phẫu thuật thành công khối u bạch mạch có kích thước 20x30 cm, cân nặng 2,8 kg. Ngoài việc có kích thước to thì mô bướu rất bở, len lỏi vào các cơ quan khác nên việc mổ cắt khối u rất khó và phức tạp.

Sức khỏe cộng đồng

Hành trình Đỏ 2018 thu nhận hơn 42.000 đơn vị máu

Hành trình Đỏ 2018 đã tổ chức được nhiều ngày hội hiến máu lớn tại các tỉnh thành đi qua, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia hiến máu và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy cơ thiếu thuốc tiêm Digoxin

Ngày 8-7, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết đã yêu cầu sở y tế các địa phương, các bệnh viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 khẩn trương cung ứng thuốc Digoxin tiêm.