Gần 30 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch hơn 1 tỷ USD

SGGP
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất khẩu hàng hóa Việt Nam 2017 đạt 214 tỷ USD, tăng hơn 21%.

Trong đó, điều đặc biệt là có đến 29 nhóm hàng, đạt kim ngạch hơn 1 tỷ USD. Nếu năm trước chỉ có 25 nhóm hàng đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD, nay có thêm 4 nhóm hàng mới là xăng dầu các loại; hóa chất; thủy tinh và các sản phẩm từ thủy tinh; đồ chơi, dụng cụ thể thao và bộ phận.

Đóng góp nhiều vào tăng xuất khẩu hàng hóa cả nước năm nay là nhóm hàng điện thoại các loại và linh kiện với kim ngạch đạt 45,27 tỷ USD, tăng gần 11 tỷ USD, chiếm 29% trong tổng trị giá tăng thêm về xuất khẩu của cả nước năm 2017. Trong đó khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài có tốc độ tăng trưởng cao hơn so với các doanh nghiệp trong nước và đóng góp lớn vào tăng kim ngạch của cả nước.

 

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Lấy lại đà tăng trưởng ngành công nghiệp

Tính đến đầu tháng 9-2018, ngành công nghiệp của TPHCM đã lấy lại đà tăng trưởng khá. Đặc biệt, với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, mức tăng trường dao động ở mức 7% - 16%, tùy ngành. Điều này cho thấy, những cải cách trong thủ tục hành chính và chính sách hỗ trợ đầu tư, đổi mới hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp của thành phố đã có những chuyển biến tích cực.  

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc