Gần 600 người Mỹ nhiễm chủng nấm kháng thuốc Candida auris

SGGP
Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) vừa cho biết, gần 600 người trên khắp nước này đã nhiễm một chủng nấm kháng thuốc nguy hiểm có tên Candida auris. 

Gần 600 người Mỹ nhiễm chủng nấm kháng thuốc Candida auris

Theo CDC, nấm Candida auris có thể gây chết người và đặc biệt dễ xâm nhập vào cơ thể những người có hệ thống miễn dịch yếu. Chủng nấm này được phát hiện ở Mỹ lần đầu tiên năm 2013.  Báo New York Times dẫn lời bác sĩ Lynn Sosa, chuyên gia nghiên cứu dịch tễ học ở Connecticut, cho biết, nấm Candida auris là chủng nấm “gần như kháng mọi loại thuốc và rất khó phát hiện”. Chủng nấm này có thể gây ra nhiều kiểu nhiễm trùng khác nhau như nhiễm trùng đường máu, nhiễm trùng vết thương và nhiễm trùng tai.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chim cắn chết chủ

Chim cắn chết chủ

Một con chim đà điểu giống Australia với móng vuốt dài đã giết chết chủ của mình khi ông này ngã ở sân sau nhà tại Gainwell, bang Florida, Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ứng dụng in 3D để tạo tim cấy ghép trên người

Lần đầu tiên trên thế giới, một nhóm các nhà khoa học Israel ứng dụng thành công công nghệ in 3 chiều (3D) để tạo ra một quả tim có mô và mạch máu có thể cấy ghép trên người.