Gần 6.000 tỷ đồng đổ vào thị trường, VN-Index tăng gần 15 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 4-3 bứt phá với thanh khoản tăng vọt. Ngay từ đầu phiên, hàng loạt mã cổ phiếu (CP) blue-chips đã tăng ào ạt, trong đó nhóm CP dầu khí vẫn là tâm điểm của dòng tiền nên các CP nhóm này đều tăng 2%-5%.

Gần 6.000 tỷ đồng đổ vào thị trường, VN-Index tăng gần 15 điểm

Chỉ trong phiên giao dịch buổi sáng, thanh khoản tăng gần 60% so với phiên cuối tuần trước, ở mức gần 2.900 tỷ đồng.

Đến phiên giao dịch buổi chiều, thị trường vẫn duy trì đà tăng tích cực. Nhóm CP dầu khí và ngân hàng đã nới rộng đà tăng và giúp các chỉ số thị trường bứt phá.

Thêm vào đó, bộ ba CP vốn hóa lớn VIC, VHC và VRE cũng tăng giá rất mạnh, tương ứng 2%, 2,4% và 1% kéo VN-Index đóng cửa sát mốc cao nhất phiên.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 14,36 điểm (1,47%) lên 993,99 điểm với 230 mã CP tăng, 94 mã CP giảm và 43 mã CP đứng giá. Đóng phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,27 điểm (1,18%) lên 108,53 điểm với 102 mã CP tăng, 51 mã CP giảm và 57 mã CP đứng giá.

Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể so với các phiên trước ngay cả khi khối ngoại bán ròng khoảng 120 tỷ trên toàn thị trường. Tổng khối lượng giao dịch đạt 290 triệu cổ phiếu, trị giá 5.700 tỷ đồng.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều ngân hàng đẩy mạnh ngân hàng số và cho vay tiêu dùng qua thẻ. Ảnh: HUY ANH

Ngân hàng tăng tốc đẩy vốn

Tín dụng ngân hàng trong 2 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng khoảng trên 1%. Ngay từ đầu tháng 3, các ngân hàng thương mại bắt đầu tăng tốc giải ngân tín dụng để tăng trưởng hơn nữa.

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

NutiFood bắt tay Greg Norman đưa cà phê Việt xuất khẩu

Ngày 20-3 tại TPHCM, Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Huyền thoại golf Greg Norman - Đại Sứ Du Lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021 đã ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) để đưa văn hóa cà phê Việt Nam và các sản phẩm cà phê của NutiFood ra thế giới.

Thông tin kinh tế