Gần 7.400 chuyến bay bị chậm, hủy chuyến

(SGGPO).- Ngày 17-4, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố số liệu chậm hủy chuyến của các hàng hàng không trong nước trong quý I-2017.

Theo đó, từ ngày 1-1-2017 đến 15-3-2017, các hãng hàng không trong nước đã có gần 7.400 chuyến bay bị chậm, hủy chuyến. Trong đó, đứng đầu về số chuyến bay bị chậm là Jetstar Pacific, sau đó đến Vietjet Air.

Jetstar Pacific là hãng có số chuyến bay bị hoãn và chậm nhiều nhất trong quý I-2017

Cụ thể, Vietnam Airlines có 2.187 chuyến chậm, chiếm 8,6% tổng số chuyến bay của hãng và 98 chuyến hủy; Hãng Vietjet Air có 2.337 chuyến chậm, chiếm 12,3% tổng số chuyến bay của hãng, hủy 5 chuyến; Jetstar Pacific có  2.379 chuyến chậm, chiếm 27,9% tổng số chuyến bay của hãng và 174 chuyến hủy; VASCO hãng hàng không thực hiện ít chuyến bay nhất có 156 chuyến chậm, chiếm 7,1% và 60 chuyến hủy, chiếm 2,7%. Như vậy, tình hình chậm hủy chuyến bay của các hãng hàng không đã giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước.

Số liệu chậm hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam Quý I năm 2017. Nguồn: Cục hàng không Việt Nam

Về nguyên nhân gây chậm và hủy chuyến, theo Cục Hàng không Việt Nam, lý do chủ yếu là do máy bay về trễ (chiếm tới 77,5% tỷ trọng các nguyên nhân). Các lý do còn lại đến từ các yếu tố trang thiết bị và dịch vụ tại cảng, quản lý, điều hành bay, thời tiết, hãng hàng không...

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, công tác bảo đảm an toàn hàng không trong quý I-2017 vẫn tiếp tục được tăng cường,  không có vụ việc lớn gây uy hiếp an toàn hàng không nào xảy ra. 

         BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Phát triển nông nghiệp xanh

Trong bối cảnh trồng lúa bị thiên tai dịch bệnh hoành hành, nhất là bệnh vàng lùn xoắn lá chưa có thuốc đặc trị hiệu quả, nhiều hộ nông dân chuyển dần sang trồng rau với suy nghĩ vốn đầu tư không nhiều, thời gian sản xuất lại ngắn, dễ xoay vòng vốn. 

Thông tin kinh tế