Gần 750 doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần chưa niêm yết trên sàn

SGGP
Báo cáo về tình hình cổ phần hóa, thoái vốn của doanh nghiệp nhà nước 9 tháng năm 2017, Bộ Tài chính cho biết, hiện có 747 doanh nghiệp cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Mặc dù từ giữa tháng 7, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh thành phố thuộc Trung ương, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, trong đó yêu cầu Bộ Tài chính công khai danh sách doanh nghiệp cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Và vào giữa tháng 8, Bộ Tài chính đã công khai danh sách 747 doanh nghiệp này trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính. Thế nhưng, đến nay các doanh nghiệp này vẫn chậm thực hiện đăng ký giao dịch và niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Bởi vậy, trong những tháng còn lại của năm 2017, Bộ Tài chính đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước chỉ đạo người đại diện đôn đốc doanh nghiệp đã cổ phần hóa thực hiện đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán. Nếu doanh nghiệp nào cố tình không tuân thủ sẽ bị xử lý nghiêm.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Cần duy trì chất lượng sau cải tiến

Đây là ý kiến được các chuyên gia đến từ Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) chia sẻ khi tham gia chương trình hỗ trợ, tư vấn cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Chương trình bình ổn thị trường

Doanh nghiệp tìm tiếng nói chung

Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa năm 2017 giữa TPHCM và các tỉnh, thành diễn ra từ ngày 8 đến 10-12 tại Nhà thi đấu Phú Thọ đã khép lại. Hội nghị đã thu hút 40 tỉnh, thành và gần 2.800 doanh nghiệp (DN) trên cả nước tham gia, giới thiệu hàng hóa. 

 


Quy hoạch kiến trúc

Để tránh rủi ro khi mua nhà hình thành trong tương lai

Pháp luật hiện hành đưa ra nhiều quy định nhằm bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà ở hình thành trong tương lai. Cụ thể như chủ đầu tư muốn bán nhà phải xây dựng xong phần móng mới được huy động vốn, phải được ngân hàng bảo lãnh và được Sở Xây dựng địa phương công bố danh sách đủ điều kiện bán… Tuy nhiên, rủi ro với người mua nhà hình thành trong tương lai không phải không có.