Gắn bó biển đảo Việt Nam

Nhiếp ảnh gia người Nhật Murayama Yasufumi đến Việt Nam lần đầu năm 1998. Kể từ đó mỗi năm ông sang Việt Nam từ 1 - 3 lần để làm phóng sự ảnh. Ông đã có nhiều đợt triển lãm ảnh tại Việt Nam. Khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 ở biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam, ông tình nguyện lên tàu Cảnh sát biển Việt Nam để tác nghiệp; đồng thời ghi lại những hình ảnh của sự vượt khó, kiên cường bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của ngư dân Việt Nam.

Hàng chục bức ảnh của ông trong chuyến đi này đã được triển lãm tại Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II tại TPHCM từ ngày 24 đến 31-7, thu hút đông đảo các bạn trẻ đến xem. Báo SGGP giới thiệu một số tác phẩm của ông Murayama tại triển lãm.

Trên tàu Cảnh sát biển Việt Nam làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa.

Cảnh sát biển Việt Nam tuần tra vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Nhiếp ảnh gia người Nhật Murayama Yasufumi .

Ngư dân trên ngư trường Hoàng Sa.

Bà Lê Thị Ty (54 tuổi) ở Cảng cá Nại Hiên Đông, thành phố Đà Nẵng, tự mình sơn lớp chống thấm nước dưới đáy chiếc thuyền nhỏ của mình.

Ngư dân Quảng Ngãi chuẩn bị lưới ra khơi

Hải Thụy

Các tin, bài viết khác

Video

Giao lưu trực tuyến

Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Sáng 22-3-2019. Báo SGGP Điện tử tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “An toàn thực phẩm trường học trước nguy cơ dịch bệnh”. Tại buổi giao lưu trực tuyến, các chuyên gia, nhà quản lý đã giải đáp nhiều thắc mắc và tư vấn giải pháp để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trước nguy cơ dịch bệnh hiện nay.