Gần một nửa dân số thế giới sống dưới 5,5 USD/ngày

SGGP
Dù có tiến bộ trong việc giảm nghèo đói cùng cực, nhưng gần một nửa dân số thế giới vẫn sống dưới 5,5 USD/ngày, thậm chí tỷ lệ người nghèo ở các nền kinh tế giàu có đang tăng lên.

Gần một nửa dân số thế giới sống dưới 5,5 USD/ngày

 Ðây là số liệu do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 17-10. Theo WB, dù tỷ lệ những người sống trong tình trạng nghèo cùng cực (thu nhập dưới 1,9 USD/ngày) đã tiếp tục giảm song số người nghèo trên thế giới vẫn còn ở mức cao “không thể chấp nhận được”, trong khi các thành quả tăng trưởng kinh tế lại được chia sẻ không đồng đều giữa các vùng và quốc gia.

Với ngưỡng 5,5 USD/ngày, tỷ lệ nghèo toàn cầu giảm xuống còn 46% vào năm 2015 từ mức 67% giữa năm 1990; tình trạng nghèo cùng cực đã giảm xuống còn 10% trong năm 2015.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây