Gần một nửa dân số thế giới sống dưới 5,5 USD/ngày

SGGP
Dù có tiến bộ trong việc giảm nghèo đói cùng cực, nhưng gần một nửa dân số thế giới vẫn sống dưới 5,5 USD/ngày, thậm chí tỷ lệ người nghèo ở các nền kinh tế giàu có đang tăng lên.

Gần một nửa dân số thế giới sống dưới 5,5 USD/ngày

 Ðây là số liệu do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 17-10. Theo WB, dù tỷ lệ những người sống trong tình trạng nghèo cùng cực (thu nhập dưới 1,9 USD/ngày) đã tiếp tục giảm song số người nghèo trên thế giới vẫn còn ở mức cao “không thể chấp nhận được”, trong khi các thành quả tăng trưởng kinh tế lại được chia sẻ không đồng đều giữa các vùng và quốc gia.

Với ngưỡng 5,5 USD/ngày, tỷ lệ nghèo toàn cầu giảm xuống còn 46% vào năm 2015 từ mức 67% giữa năm 1990; tình trạng nghèo cùng cực đã giảm xuống còn 10% trong năm 2015.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Sau 3 tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã phải nhường chỗ cho phim hài The Upside. Vị trí quán quân phòng vé với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trẻ em xem tivi nhiều dễ bị béo phì, tăng động

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Auckland, New Zealand, đã tổng hợp và phân tích số liệu khảo sát về thời gian xem tivi hoặc máy tính của hơn 5.000 trẻ từ 24 tới 54 tháng tuổi.