Gần một nửa dân số thế giới sống dưới 5,5 USD/ngày

SGGP
Dù có tiến bộ trong việc giảm nghèo đói cùng cực, nhưng gần một nửa dân số thế giới vẫn sống dưới 5,5 USD/ngày, thậm chí tỷ lệ người nghèo ở các nền kinh tế giàu có đang tăng lên.

Gần một nửa dân số thế giới sống dưới 5,5 USD/ngày

 Ðây là số liệu do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 17-10. Theo WB, dù tỷ lệ những người sống trong tình trạng nghèo cùng cực (thu nhập dưới 1,9 USD/ngày) đã tiếp tục giảm song số người nghèo trên thế giới vẫn còn ở mức cao “không thể chấp nhận được”, trong khi các thành quả tăng trưởng kinh tế lại được chia sẻ không đồng đều giữa các vùng và quốc gia.

Với ngưỡng 5,5 USD/ngày, tỷ lệ nghèo toàn cầu giảm xuống còn 46% vào năm 2015 từ mức 67% giữa năm 1990; tình trạng nghèo cùng cực đã giảm xuống còn 10% trong năm 2015.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai Cập phát hiện thêm nhiều mộ cổ

Ai Cập phát hiện thêm nhiều mộ cổ

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập Khaled El-Enany vừa công bố nhiều phát hiện mới khi nước này khai quật khu vực thuộc quần thể Kim tự tháp vua Userkaf ở Saqqara, cách thủ đô Cairo khoảng 30km về phía Nam từ tháng 4 năm nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.