Gây ô nhiễm, Công ty Núi đá nhỏ bị phạt 155 triệu đồng

SGGP
Ngày 3-6, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 155 triệu đồng đối với Công ty CP Núi đá nhỏ vì vi phạm các quy định trong hoạt động khai thác, chế biến đá tại cụm mỏ đá Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An). 

Trước đó, người dân tại phường Bình An, thị xã Dĩ An nhiều lần phản ánh doanh nghiệp trên khai thác đá gây ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi và làm nứt nhà dân trong khu vực. Sở TN-MT tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra, xác minh và kết luận về công ty này: hàm lượng bụi vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lượng không khí xung quanh là 1,52 lần, vượt quy chuẩn quốc gia về tiếng ồn 7,4 dBA. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt và yêu cầu doanh nghiệp có biện pháp khắc phục.

Liên quan đến các hoạt động khai thác đá tại cụm mỏ Tân Đông Hiệp, Báo SGGP đã có loạt bài: “Khai thác đá - những hệ lụy môi trường” phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng và nguyện vọng của người dân đóng cửa mỏ khai thác đá nhưng sau đó mỏ vẫn được gia hạn khai thác. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ án sát hại nữ sinh ở Điện Biên: Một bị can nữ được tại ngoại nhưng không về nhà

Ngày 26-6, liên quan vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) bị hãm hiếp và sát hại khi đi giao gà vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua ở Điện Biên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã cho bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được tại ngoại sau khi đã hết thời hạn tạm giam.