Gãy xương tăng nguy cơ tử vong ở người già

SGGP
Gãy xương ở tuổi già có thể làm tăng nguy cơ tử vong trong 10 năm sau đó. Đây là nghiên cứu của tác giả Jacqueline Center thuộc Viện Nghiên cứu y khoa Garvan ở Sydney, Australia. 

Gãy xương tăng nguy cơ tử vong ở người già

Nghiên cứu bao gồm tất cả mọi người ở Đan Mạch trên 50 tuổi đã gãy xương vào năm 2001. Họ được theo dõi trong 1 thập kỷ. Trong những năm sau khi gãy xương hông, nam giới có nguy cơ tử vong cao hơn 33% và phụ nữ nguy cơ cao hơn 20%. Trong năm sau gãy xương đùi hoặc xương chậu, nguy cơ tử vong tăng từ 20% - 25%. Các nhà khoa học khuyến cáo người cao tuổi nên theo dõi tình trạng loãng xương và ngăn ngừa nguy cơ gãy xương đến mức thấp nhất.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Trung Quốc cấm nhập khẩu và bán iPhone

Một tòa án Trung Quốc đã cấm bán và nhập khẩu hầu hết các mẫu iPhone trong một quyết định được cho là có liên quan đến cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây