Gãy xương tăng nguy cơ tử vong ở người già

SGGP
Gãy xương ở tuổi già có thể làm tăng nguy cơ tử vong trong 10 năm sau đó. Đây là nghiên cứu của tác giả Jacqueline Center thuộc Viện Nghiên cứu y khoa Garvan ở Sydney, Australia. 

Gãy xương tăng nguy cơ tử vong ở người già

Nghiên cứu bao gồm tất cả mọi người ở Đan Mạch trên 50 tuổi đã gãy xương vào năm 2001. Họ được theo dõi trong 1 thập kỷ. Trong những năm sau khi gãy xương hông, nam giới có nguy cơ tử vong cao hơn 33% và phụ nữ nguy cơ cao hơn 20%. Trong năm sau gãy xương đùi hoặc xương chậu, nguy cơ tử vong tăng từ 20% - 25%. Các nhà khoa học khuyến cáo người cao tuổi nên theo dõi tình trạng loãng xương và ngăn ngừa nguy cơ gãy xương đến mức thấp nhất.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc phát triển nhiều loại robot

Trung Quốc phát triển nhiều loại robot

Các robot có thể chẩn đoán bệnh tật, phục vụ bàn ăn, chơi cầu lông và làm khán giả tại các buổi hòa nhạc là những robot mà Trung Quốc hy vọng có thể áp dụng vào nền kinh tế của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây