Gãy xương tăng nguy cơ tử vong ở người già

SGGP
Gãy xương ở tuổi già có thể làm tăng nguy cơ tử vong trong 10 năm sau đó. Đây là nghiên cứu của tác giả Jacqueline Center thuộc Viện Nghiên cứu y khoa Garvan ở Sydney, Australia. 

Gãy xương tăng nguy cơ tử vong ở người già

Nghiên cứu bao gồm tất cả mọi người ở Đan Mạch trên 50 tuổi đã gãy xương vào năm 2001. Họ được theo dõi trong 1 thập kỷ. Trong những năm sau khi gãy xương hông, nam giới có nguy cơ tử vong cao hơn 33% và phụ nữ nguy cơ cao hơn 20%. Trong năm sau gãy xương đùi hoặc xương chậu, nguy cơ tử vong tăng từ 20% - 25%. Các nhà khoa học khuyến cáo người cao tuổi nên theo dõi tình trạng loãng xương và ngăn ngừa nguy cơ gãy xương đến mức thấp nhất.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Captain Marvel thắng lớn

Captain Marvel thắng lớn

Phim bom tấn mới nhất của hãng Marvel đã thu về tới 153 triệu USD, độc chiếm bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất dịp cuối tuần tại Mỹ. Nhờ Captain Marvel, tổng doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ tuần qua đạt 210 triệu USD và lần đầu tiên cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây